Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chở hàng Tết ra đảo Lý Sơn

(ANTV) - Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến rất gần, để tránh thiếu hụt nguồn cung ảnh hưởng đến nhu cầu của người dân, chính vì vậy, mặc dù biển động kéo dài suốt thời gian qua đã ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa từ đất liền ra đảo nhưng hiện cơ quan chức năng và người dân đã chủ động các phương án để đưa hàng tết ra đảo Lý Sơn.

 

Vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn sau những ngày biển động. 7 tàu vận tải hàng hóa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn liên tục được tăng cường phiên chuyến để chở hàng tết về đảo cho người dân. Đây là nguồn hàng kẹt lại tại cảng Sa Kỳ nhiều ngày do biển động kéo dài. Mỗi ngày biển lặng có hơn 100 tấn hàng tết được chở ra đảo.

Biển động kéo dài suốt thời gian qua khiến các chuyến tàu chở mặt hàng tết ra đảo Lý Sơn liên tục bị trì hoãn. Để đảm bảo tất cả các mặt hàng Tết được chuyển về đảo, ngay từ giữa tháng 11 Âm lịch các đại lý, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa trên đảo đã chủ động nguồn hàng Tết với các nhà phân phối trong đất liền, khi biển êm là nguồn hàng sẽ được chuyển về đảo.

Để dự trữ hàng hóa phục vụ người dân và bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu, huyện Lý Sơn đã đề nghị các doanh nghiệp, đại lý, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa chủ động dự trữ các nhóm mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trị giá khoảng 6 tỷ đồng, tăng từ 3% – 5% so với năm trước; đồng thời dự trữ khoảng 40.000 lít xăng, hơn 10.000 lít dầu diesel. Huyện Lý Sơn cũng đang thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tư thương đầu cơ trực lợi gây ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán.

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến rất gần, để tránh thiếu hụt nguồn cung ảnh hưởng đến nhu cầu của người dân, 7 tàu vận tải hàng hóa, 6 tàu vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn luôn sẵn sàng tăng cường phiên chuyến hoạt động khi thời tiết thuận lợi; các tàu vận tải sẽ hoạt động xuyên suốt đến 30 Tết để phục vụ người dân đưa toàn bộ các mặt hàng tết về đảo.

BT
Thăm dò khán giả