Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ đồ xưa Vạn Phúc ngày giáp Tết

(ANTV) -Như thường lệ, những ngày cận tết, chợ đồ  xưa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội lại  tấp nập người đến mua bán, trao đổi các sản phẩm cổ xưa.  Nhiều đồ độc, quý hiếm lần đầu được trưng bày. Không hẳn là mua bán, nhiều người còn đến đây để tìm lại những kỷ niệm thời gian. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thế nên  khu chợ  tết  ở đây thực sự thưa vắng người mua.

 
Chợ đồ xưa Vạn Phúc ngày 28 tết, những món đồ bày bán  ở đây như bình gốm,  các loại tranh tượng, đồng hồ  đều là mẫu cổ từ thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Nguyễn. Và bất cứ đồ gì trong thời bao cấp đều  có. Mỗi thứ một giá, từ vài trăm ngàn đồng  đến vài triệu đồng, tùy theo độ còn dùng được của sản phẩm.
 
Chợ đồ cổ  thường họp  6 phiên/ 1 tháng. Thời điểm giáp Tết chợ họp thường xuyên để phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như làm thỏa mãn thú săn đồ cổ của  nhiều người. Chính vì thế, họ tới  chợ đồ cũ, đồ cổ Vạn Phúc, ngoài việc mua bán còn là  để tìm lại một thời đã qua. Năm nay, không khí giao thương ở chợ đồ xưa Vạn Phúc khá  trầm lắng, khác xa so với sự  sôi động thường thấy của các năm trước.
 
Những ngày giáp tết âm lịch, mỗi người  khi tới chợ đồ xưa  đều chọn cho mình vài món đồ làm kỷ niệm. Không giống như những chợ buôn bán khác, ở chợ đồ xưa, bất kỳ ai cũng có thể ngồi ngắm nghía, tần ngần hồi lâu rồi lại đặt đồ xuống mà không sợ chủ hàng phàn nàn.
 
 
Thăm dò khán giả