Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:49, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc ngày giáp Tết

(ANTV) - Những ngày này, chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đã bước vào cao điểm mùa Tết. Mỗi ngày chợ  xuất đi  hàng chục tấn gà, vịt ra thị trường. Do nhu cầu tiêu thụ gia cầm dịp tết tăng cao, nhưng  nguồn hàng tại đây vẫn luôn  dồi dào, đảm bảo chất lượng và giá cả biến động không nhiều. 

 

Vào dịp cuối năm, nhiều tiểu thương tại các vùng lân cận  cũng đã có mặt tại chợ từ rất sớm để chọn mua đủ lượng hàng cung ứng cho dịp Tết. Năm nào cũng vậy, anh Trần Quang Thành cũng  từ  Vĩnh Phúc đến đây để mua hàng về bán ở chợ nhà.  

Được biết, số lượng gia cầm về chợ tại thời điểm hiện tại trung bình 25 nghìn con/ngày đêm. Từ ngày mùng 1 tới 20 tháng Chạp năm nay, chợ có khoảng 40-45 tấn gia cầm cung cấp ra thị trường. Loại gà, vịt có mức bán cao nhất tại thời điểm này là giống gà thịt Sơn Tây  (110.000 đồng/kg), xếp sau là loại gà Đa, gà Đông Dư (80.000 đồng/kg), gà công nghiệp (53.000 đồng/kg), vịt bầu (45.000 đồng/kg), vịt super (42.000 đồng/kg).

Hy vọng và tin tưởng, công tác phòng, chống dịch bệnh ở chợ gia cầm Hà Vỹ nói riêng,  các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố nói chung luôn được duy trì một cách hiệu quả. Từ đó giúp những tiểu thương vơi bớt nhọc nhằn trong cuộc sống mưu sinh, đặc biệt là trong những tháng cuối năm để có một cái Tết no ấm, sung túc.

B.T
Thăm dò khán giả