Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 26/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ Cây Xăng vẫn đóng cửa, tiểu thương khó khăn

(ANTV) - Tại Bình Định, từ khi chợ Cây Xăng ở TP.Quy Nhơn bị cháy, hàng trăm tiểu thương mua bán ở đây lâm cảnh khó khăn chồng chất. Họ đang mong chờ các cấp chính quyền sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn để có kế sinh nhai.

 

Gần 1 tuần sau vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng, chợ cây Xăng ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định – nơi mưu sinh của gần 200 tiểu thương vẫn còn bao phủ bầu không khí u ám, hoang tàn. Trong khi chờ ngành chức năng và chính quyền địa phương có giải pháp về vấn đề này, chợ vẫn bị đóng cửa, hàng ngày có bảo vệ túc trực 24/24 giờ.

Dù trước đó đã hẹn với người dân sẽ mở cửa vào ngày 25.8, tuy nhiên, đến hôm nay, địa phương thông báo lùi thời hạn này đến ngày 30. Chợ cháy, tạm dừng hoạt động, nhưng tiểu thương thì vẫn phải mưu sinh.

Tiểu thương Nguyễn Thị Loan cho biết: "Bây giờ như chim lạc bầy lạc tổ, ngày kiếm 5,3 đồng để cho con ăn học, giờ cứ bám vào cái chợ này mưu sinh, mong Nhà nước giải quyết nhanh chóng."

Từ sau ngày chợ cây xăng bị cháy, bà con tiểu thương đã tìm đủ mọi cách, tranh thủ mọi nơi để có thể mua bán kiếm sống. Có người may mắn bày bán ngay trước cổng chợ cũ, có người thì dạt đi xa hơn, cách khu chợ đến hơn trăm mét. Dù xa dù gần, tất cả đều phải lấn chiếm vỉa hè, kể cả lòng đường, vừa nhếch nhác, vừa mất an toàn cho cả người mua lẫn kẻ bán.

Tiểu thương Trần Thị Hạnh cho biết: "Giờ bán hàng phải chạy tới chạy lui, bán trước nhà người ta thì bị đuổi."

Đến thời điểm hiện tại, qua thống kê của chính quyền địa phương, có 23 tiểu thương buôn bán tại chợ có tài sản bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. Các mặt hàng phần lớn bị lửa thiêu rụi được tiểu thương bày bán tại các kiốt ở Khu A, với tổng giá trị tài sản thiệt hại gần 5,8 tỉ đồng, gồm quần áo, mỹ phẩm, vàng mã, bánh kẹo. Hội chữ thập đỏ địa phương đã vận động quyên góp được 45 triệu đồng. Trong khi chờ đợi hướng xử lý của ngành chức năng, bà con tiểu thương nơi đây cần được tạo điều kiện thuận lợi để an toàn mưu sinh, vượt qua khó khăn trước mắt./.

BT
Thăm dò khán giả