Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ Bến Thành mở cửa đón khách trở lại

(ANTV) - Sau nhiều tháng đóng cửa phòng dịch thì nay chợ Bến Thành, một trong những ngôi chợ truyền thống lâu đời mang tính biểu tượng của TP.HCM đã mở cửa trở lại. Mặc dù chỉ có các tiểu thương ngành hàng thực phẩm bán lại, và người mua cũng còn thưa vắng, nhưng đã phần nào tạo sinh khí cho khu vực trung tâm của TP.

Trong lần mở cửa trở lại này, chỉ có gần 6% trong tổng số trên 1.440 tiểu thương của chợ mở bán. Đây hầu hết là các ngành hàng thực phẩm tươi sống. Để được mở bán, các tiểu thương hầu hết đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Chợ cũng bố trí giãn cách, lập  các tấm màng ngăn để đảm bảo phòng chống dịch.

Ngoài bán trực tiếp, các tiểu thương cũng thực hiện giao hàng, bán qua điện thoại. Để chợ hoạt động an toàn, ban quản lý chợ sẽ tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch, bám sát bộ tiêu chí của TP để tiểu thương yên tâm mở bán.

Ban quản lý chợ đang tiến hành giải ngân nốt khoản tiền chi hỗ trợ cho tiểu thương, đồng thời kiến nghị TP nghiên cứu giảm thuế, phí để hỗ trợ tiểu thương giảm bớt khó khăn, ổn định hoạt động trong thời gian tới./.

Nhiều doanh nghiệp TP.HCM đón công nhân trở lại làm việc

Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp khu chế xuất, khu công nghệ cao của TP.HCM đã bắt đầu đón công nhân trở lại làm việc, chuẩn bị tái sản xuất kinh doanh. 18 khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao ở TP.HCM có gần 1.500 doanh nghiệp với khoảng 288.000 lao động. Trong đó, có hơn 650 doanh nghiệp với 51.000 lao động sản xuất theo phương án "3 tại chỗ".

Cụ thể, tại khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè), ngoài 110/170 nhà máy sản xuất 3 “tại chỗ” với 6.000 lao động, từ đầu tuần đến nay có thêm 40 nhà máy hoạt động trở lại. Còn tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) có gần 30 doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Riêng tại khu chế xuất Tân Thuận, các khu công nghiệp: Cát Lái II, Lê Minh Xuân, Bình Chiểu, An Hạ…, có 80% nhân viên bộ phận văn phòng làm việc tại trụ sở công ty. Số công nhân đang ở các tỉnh giáp ranh với TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương... đã được tiêm vaccine, cũng đang chuẩn bị lao động sản xuất.

Hiện các doanh nghiệp cũng đang chuẩn bị máy móc, vệ sinh công nghiệp để đón công nhân theo đúng quy định, công nhân tiêm 1 hay 2 mũi vaccine đều phải xét nghiệm trước khi vào làm việc.

Thăm dò khán giả