Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức giảm giá điện từ tháng 4/2020

(ANTV) - Chiều 12/4, Bộ Công Thương đã thông tin về việc giảm giá điện hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chống dịch COVID-19 trong ba tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Cụ thể, đối với khách hàng sản xuất và kinh doanh sẽ được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm; với mức giảm 10% so với đơn giá hiện hành.

Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, giảm 10% so với đơn giá đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 - bậc 4 (dưới 300 kWh/tháng).

Đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ này xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất. Ngoài ra, Tập đoàn Điện lực cũng sẽ tiến hành giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.
 
Đồng thời, giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.
 
Công an huyện Mường La chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19
 

Tại Sơn La, để kiểm soát tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu toàn dân thực hiện nguyên tắc cách ly toàn xã hội để tránh lây nhiễm dịch bệnh...

Công an huyện Mường La đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp có hiệu quả, trong đó có mô hình chốt, trạm kiểm soát ngay từ thôn bản: thực hiện cách ly gia đình với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh ít nhất trong vòng 15 ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Mường La đã triển khai gần 130 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh tại từng thôn, bản và các xã, các địa bàn giáp danh với các huyện và các tỉnh lân cận. Với gần 3.700 công dân đi lao động, làm thuê xa (trong đó 541 trường hợp làm thuê ở nước ngoài; 3113 trường hợp làm thuê tại các tỉnh miền xuôi) hiện trên địa bàn có 1348 trường hợp đang trong diện thực hiện cách ly tại nhà,
 
Do đó, lực lượng Công an huyện đã bố trí CBCS "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chấp hành nghiêm túc các ly toàn xã hội; bên cạnh đó phối hợp với các chốt, trạm xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả