Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Trung Quốc bơm thêm hơn 15 tỷ USD vào nền kinh tế

(ANTV) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa quyết định bơm thêm 100 tỷ nhân dân tệ (tương đương 15,3 tỷ USD) vào nền kinh tế, sử dụng các thỏa thuận mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại với điều kiện sẽ bán lại cổ phiếu của những mã này trong tương lai. 

 
Như vậy, Tổng số tiền mà Ngân hàng này đưa vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong bốn ngày qua lên tới 690 tỷ nhân dân tệ.
 
Động thái trên - diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương rót 440 tỷ nhân dân tệ (67 tỷ USD) vào nền kinh tế để tăng tính thanh khoản trước Tết Nguyên đán, và bơm 340 tỷ USD vào hệ thống tài chính trong nước trong ngày 28/1.
 
Trước đó, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương cho biết sẽ tạm thời tăng tần suất thực hiện các hoạt động trên thị trường mở lên mức hàng ngày trong dịp Tết Nguyên đán, so với mức hai lần/tuần như trước đó.
 
Có thể nói, chỉ trong vài tháng trở lại đây, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải rất nhiều khó khăn – đặc biệt là trên lĩnh vực chứng khoán và đầu tư.
 
Nhật Bản tái khởi động lò phản ứng số 3 của nhà máy Takahama
 
 
Công ty điện lực Kansai của Nhật Bản vừa tái khởi động lò phản ứng hạt nhân số 3 tại nhà máy điện hạt nhân Takahama ở tỉnh Fukui, phía Tây nước này. Đây là lò phản ứng đầu tiên sử dụng nhiên liệu hỗn hợp MOX  được hoạt động trở lại theo quy định mới về an toàn sau thảm họa hạt nhân tại Fukushima năm 2011.
 
Theo người đứng đầu thị trấn Takahama, lò phản ứng số 3 của nhà máy điện hạt nhân này đã được tái khởi động sau khi nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hạt nhân của Nhật Bản. Điều này sẽ giúp khôi phục lại nền kinh tế địa phương. Ông này cũng hy vọng, công ty điện lực Kansai sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo an toàn khi vận hành lò phản ứng này.
 
Theo dự kiến, lò phản ứng số 4 của nhà máy này sẽ được tái khởi động vào tháng tới. Công ty điện lực Kansai sẽ đổ đầy các bể chứa nhiên liệu của lò phản ứng số 3 và số 4 trong vòng 8 tháng tới.
 
Các lò phản ứng hạt nhân tại Nhật Bản đang dần được hoạt động trở lại, song phải chịu sự kiểm tra vô cùng gắt gao từ Chính phủ sau thảm họa năm 2011.

 

BT
Thăm dò khán giả