Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Chủ Nhật, 01/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ đồng ý thêm gói hỗ trợ Covid-19

(ANTV) - Phó thủ tướng chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về bổ sung các giải pháp hỗ trợ tiếp theo cho người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19.

Phó thủ tướng chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính chủ trì, cùng Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan, hoàn thiện đề xuất hỗ trợ theo theo trình tự thủ tục rút gọn, trình Thủ tướng trước ngày 10/8 để xem xét, quyết định.

Lãnh đạo Chính phủ lưu ý, gói hỗ trợ mới cần được xây dựng trên cơ sở rà soát, đánh giá kỹ các giải pháp hỗ trợ đã thực hiện, nhằm điều chỉnh, bổ sung sát thực tế, hiệu quả và kịp thời hơn. Các Bộ, cơ quan liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính để triển khai, bảo đảm thời hạn, chất lượng.

Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, giá ổn định trong tuần đầu giãn cách xã hội

Tính đến ngày 31/7, Hà Nội đã trải qua 1 tuần thực hiện hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ. Trong tuần đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, tại các hệ thống phân phối như siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi… hàng hóa dồi dào, giá cả hàng hóa thiết yếu tương đối ổn định.

Để chuẩn bị cho việc thực hiện giãn cách một cách hiệu quả nhất, lãnh đạo thành phố và các sở, ngành đã lên các phương án nhằm đảm bảo đầy đủ nguồn cung ứng hàng hóa, không bị động trong mọi tình huống.  Bên cạnh đó, phía doanh nghiệp cũng chủ động, liên tục làm việc với các nhà cung ứng để lên kế hoạch sản xuất đảm bảo không để tình trạng bị trống trên kệ hàng.

Để chuẩn bị cho việc phòng, chống dịch, các doanh nghiệp và hệ thống phân phối lớn trên địa bàn đã thực hiện dự trữ hàng hóa theo phương án 5 (phương án dự trữ hàng cao nhất) của Sở Công Thương Hà Nội trong thời gian 3 tháng và tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng (15 mặt hàng thiết yếu) và lượng hàng hóa dự trữ cho chương trình bình ổn thị trường năm 2021 là 5.698 tỷ đồng.

Thăm dò khán giả