Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Thứ 3, 22/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ đồng ý giảm giá điện, tiền điện lần thứ 3

(ANTV) - Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của khách hàng sử dụng điện, Chính phủ  đã cho phép thực hiện việc giảm giá điện.  Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 55/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện đợt 3. Đây là việc làm kịp thời để qua đó  hỗ trợ khách hàng trong thời  điểm này. 

Với  việc sẽ giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 không thu phí. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Và đồng thời, các cơ sở lưu trú du lịch mức giảm giá  điên là được chuyển đổi  từ giá kinh doanh  sang giá sản xuất. 

 Hiện nay chỉ tính riêng trên địa bàn Hà Nội, số cơ sở lưu trú du lịch đã xếp hạng (đang hoạt động)  có 564 cơ sở, gần 30 khách sạn được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung.  Với  việc giảm tiền điện lần 3, chắc chắn  các đối tượng này sẽ   bớt đi những gánh nặng chi phí  khi mà  dịch bệnh Covid 19 vẫn  chưa có dấu hiệu kết thúc.

Theo ước tính của Bộ Công thương, đối với các cơ sở lưu trú du lịch, tùy thuộc và công suất và khả năng phục hồi, tổng số tiền giảm giá sẽ rơi vào khoảng  trên 1.200 tỷ đồng. Còn các cơ sở cách ly, cơ sở y tế, số tiền hỗ trợ là khoảng 120 - 150 tỷ đồng. Đây là những con số cho thấy sự hỗ trợ  lớn của Chính phủ  về việc giảm giá điện, giảm tiền điện lần 3 này.

Có thể thấy, trong đợt hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện  lần thứ 3, Bộ Công thương  đã  xem xét khả năng cân đối tài chính của  Tập đoàn điện lực VN,  nhằm bảo đảm việc giảm giá điện, giảm tiền điện không tạo ra áp lực tăng giá điện trong thời gian tới. 

Thăm dò khán giả