Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ đồng ý cho Hà Nội lập đề án thu phí phương tiện vào nội đô

(ANTV) - Chính phủ đã đồng ý với các đề nghị của Bộ Tài chính về các nội dung TP Hà Nội đề xuất liên quan đến bổ sung phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

 

Mục đích của việc này là để hạn chế số lượng xe cơ giới đi vào và quy định mức phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải lưu hành của phương tiện cơ giới đường bộ thông qua đăng kiểm phương tiện.

Văn bản cũng yêu cầu UBND TP Hà Nội tiếp thu các ý kiến của Bộ Tài chính để lập “Đề án thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe cơ giới”, trình HĐND TP Hà Nội trước khi báo cáo Chính phủ theo đúng quy định tại luật Phí và Lệ phí.

Chưa xác định thương lái mua trái và lá nhàu tươi tại Cà Mau

 

Liên quan đến thông tin thương lái mua trái và lá nhàu tươi trên địa bàn, Sở Nông nghiệp & PTNT Cà Mau cho biết đã kiểm tra và báo cáo UBND tỉnh. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa xác định thương lái mua trái và lá nhàu tươi.

Theo đó, trên địa bàn có 61 cơ sở thu mua trái nhàu tươi. Số lượng thu mua trung bình ở các cơ sở khoảng 0,2-1 tấn trái nhàu tươi/ngày với giá 7.000 đồng-15.000 đồng/kg.

Hiện có 1 cơ sở  ở ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình thu mua lá nhàu tươi. Ngoài ra, còn có các thương lái từ nơi khác đến một số địa phương thu mua trái nhàu tươi và có gợi ý mua lá và thân cây nhàu tươi. Cũng Theo Sở NN-PTNT Cà Mau các điểm thu mua nhàu tươi chủ yếu xắt, phơi khô mang lên TPHCM tiêu thụ.

Khi tiếp xúc với các đại diện cơ sở thu mua thì họ từ chối cung cấp thông tin về thương lái. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, khảo sát vấn đề thương lái mua lá nhàu tươi, khiến người dân lại đổ xô đi hái.

B.T
Thăm dò khán giả