Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 3, 17/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ đề nghị xóa hơn 10.000 tỷ đồng nợ thuế

(ANTV) - Sáng ngày 17/9, tại Phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thảo luận về dự thảo nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền thuế nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước, nhiều ý kiến đề nghị làm rõ thêm một số vấn đề xung quanh đề xuất xóa nợ gần 10.600 tỷ đồng của Chính phủ.

Tờ trình của Chính phủ cho biết, tổng số tiền thuế nợ tính đến hết năm 2018 là gần 81.600 tỷ đồng, trong đó tiền thuế nợ không có khả năng thu ngân sách là 41.400 tỷ đồng, chiếm hơn 50% tổng số tiền thuế nợ.

Trong số nợ đọng nêu trên, có 759.319 người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đã tự phá sản, giải thể, chấm dứt kinh doanh, không có khả năng nộp thuế với tổng số nợ đọng là 29.293 tỷ đồng.

Căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay, Chính phủ cũng đề xuất, xóa nợ gần 10.600 tỷ đồng tiền phạt chậm nộp và tiền chậm nộp đối với gần 759.000 người thuộc các đối tượng không còn khả năng nộp.

Tại phiên thảo luận, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đồng ý trình nội dung xoá nợ thuế để Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ tám (tháng 10/2019), yêu cầu Chính phủ làm rõ trách nhiệm của các đối tượng liên quan đến tình trạng để nợ thuế thời gian qua.

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách khi dừng phát thanh tại nhà ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất

Theo thông tin từ hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines, từ tháng 10/2019, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ dừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội (T1) sau khi đã dừng phát thanh tại nhà ga quốc tế (T2) hồi tháng 7/2019. Để hỗ trợ hành khách trong việc theo dõi, cập nhật thông tin chuyến bay để tránh lỡ chuyến, trong thời gian đầu thực hiện, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch triển khai các phương thức thông báo mới tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, Hãng sẽ bố trí biển bảng thông báo về việc nhà ga dừng phát thanh tại các vị trí thuận tiện tại nhà ga. Ngoài ra, các nhân viên làm thủ tục tại quầy sẽ thông báo cho hành khách lưu ý hành khách các thông tin trên thẻ lên máy bay như số ghế, số cửa ra máy bay, giờ ra máy bay, giờ khởi hành và các thông tin quan trọng khác.

Tại cửa ra máy bay, căn cứ vào số lượng khách của chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ bố trí nhân sự cầm bảng số hiệu chuyến bay, giờ bay, điểm đến để mời khách lên máy bay.

Nếu sát giờ đóng cửa ra máy bay mà hành khách chưa có mặt, Vietnam Airlines sẽ tổ chức nhân viên cầm bảng để thông báo tìm khách tại các khu vực an ninh soi chiếu, nhà hàng, khu vực xung quanh cửa ra máy bay.

 

BT
Thăm dò khán giả