Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ đặt chỉ tiêu cắt giảm xe công, chi thường xuyên

(ANTV) - Ngày 12/4, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nêu nhiều chỉ tiêu tiết kiệm cụ thể của năm 2018.

Chính phủ đặt chỉ tiêu cắt giảm 100% việc tổ chức lễ động thổ, lễ khởi công, khánh thành các công trình xây dựng cơ bản, trừ các công trình quan trọng quốc gia...

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đặt mục tiêu tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên của ngân sách nhà nước 12% đối với các khoản kinh phí chi hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp, chi tiếp khách, khánh tiết tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.

Ngoài ra, Chính phủ phấn đấu đến năm 2020 giảm khoảng 30% - 50% số lượng xe ôtô phục vụ công tác chung đang được trang bị cho các bộ, ngành, địa phương.

Năm 2018, Chính phủ cũng xác định sắp xếp, tổ chức lại để tinh gọn đầu mối, giảm biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động, phấn đấu giảm khoảng 2,5% số đơn vị sự nghiệp công lập.

Miễn phí cho khách tham quan cả nước trong Ngày Quốc tế bảo tàng

Miễn phí vé cho khách tham quan bảo tàng trong ngày 18/5, đây là một trong hoạt động thiết thực được Hiệp hội Bảo tàng quốc tế phát động để hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5.

Trên tinh thần đó, Cục Di sản văn hóa (Bộ VH-TT&DL) yêu cầu hệ thống bảo tàng trong cả nước hưởng ứng chủ đề này và miễn phí cho khách tham quan trong ngày 18/5.

Ngoài ra, các bảo tàng cần nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày hiện có để xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn của trưng bày hiện có tại bảo tàng.

Ngoài ra, các bảo tàng cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các chương trình giáo dục hiện có của bảo tàng, đặc biệt là các hoạt động phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên.

BT
Thăm dò khán giả