Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sẻ cùng nông dân vùng dịch

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang có khoảng 100 ha trồng dưa hấu, dưa lê…với sản lượng đang tồn đọng khoảng 2.000 tấn. Hiện nay, do nằm trong vùng dịch, phải cách ly, phong tỏa nên các thương lái không thể về địa bàn thu mua.

Mặt khác, do tuân thủ việc phòng, chống dịch nên người nông dân cũng không thể tự mang dưa đi bán ở các địa bàn khác. Các chiến sĩ công an huyện Yên Dũng cùng nhiều lực lượng đã có nhiều cách giúp đỡ bà con ở đây.

Mới sáng sớm mà nắng đã chói chang, trên cánh đồng dưa của huyện Yên Dũng là màu áo của những cán bộ chiến sĩ công an cùng mọi người tất bật thu hoạch dưa.

Chỉ trong một buổi sáng mà 2,6 tấn dưa hấu, dưa lê của bà con nông dân đã được thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ. Số dưa này được các đồng chí công an chuyển đến Khu Công nghiệp Quang Châu để tiêu thụ và để ủng hộ cho số công nhân đang được cách ly tại các nhà trọ. Số còn lại được bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho cán bộ chiến sĩ và tặng cho các đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch tại 4 Chốt kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hình ảnh những chiến sĩ công an tại các vùng dịch hỗ trợ bà con, tiếp tục lan toả tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, đồng hành cùng bà con trong tất cả những khó khăn giữa thời kỳ dịch bệnh.

 

Thăm dò khán giả