Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chất lượng dịch vụ Cảng hàng không Đà Nẵng tốt nhất cả nước

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố khảo sát mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không quốc tế từ tháng 4- 9/2017.

Kết quả cho thấy chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng ở vị trí cao nhất, tiếp theo là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cuối cùng là Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Các tiêu chí về "Chất lượng wifi", "Trụ nước miễn phí", "Số lượng taxi, giá cả" và "Mức độ tiếng ồn trong nhà ga" vẫn là những mục cần cải thiện nhiều hơn nữa.

Sẵn sàng chuyển đổi đại trà xăng RON92 bằng E5 từ 1/1/2018

Đại diện Bộ Công thương cho biết qua hơn 4 năm thực hiện kinh doanh xăng E5 ra thị trường và đặc biệt thành công ở một số địa bàn như Hải Phòng, Quảng Ngãi, Cần Thơ… đã đem lại những lợi ích kinh tế - xã hội thiết thực. Đây là những kinh nghiệm quý để các địa phương, tỉnh thành khác tham khảo, nhằm triển khai tốt Lộ trình xăng sinh học của Chính phủ triển khai từ ngày 1/1/2018.

Bộ Công thương cho biết thêm: thời gian thực hiện lộ trình tiêu thụ xăng E5 chỉ còn khoảng 3 tuần. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là tăng cường tuyên truyền để người tiêu dùng lựa chọn xăng E5. Hiện tại, nguồn E100, nguồn E5 đã được các doanh nghiệp đầu mối chuẩn bị tốt về số lượng và chất lượng. Theo lộ trình đặt ra, công tác chuẩn bị các bồn chứa tại các tổng đại lý, đại lý, cửa hàng xăng dầu đã và đang được thực hiện. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin thị trường, chỉ đạo các đơn vị quản lý thị trường chú trọng kiểm tra giám sát tại các địa phương tuyệt đối không còn tồn tại việc bán xăng RON92. Về chênh lệch giá giữa xăng E5 và RON95 quá thấp, Bộ sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Tài chính để rà soát về thuế, phí… nhằm giảm hơn nữa giá bán xăng E5.

Ô tô lắp ráp trong nước đồng loạt giảm giá dịp cuối năm

Trong những tháng cuối năm 2017, giá bán lẻ của các mẫu ô tô lắp ráp trong nước đồng loạt giảm sâu, nhiều mẫu xe giảm từ 3 đến 9%, có những mẫu xe giảm tới gần 20%. Xu hướng này được cho là do các thay đổi về chính sách thuế trong năm 2018 đối với mặt hàng này.

Hàng loạt các hãng xe ô tô như Trường Hải, Ford Việt Nam, Hyundai Thành Công, Toyota Việt Nam,… đã công bố giá bán lẻ cho các mẫu xe trong tháng cuối năm 2017 và năm 2018. Cụ thể, các mẫu ô tô lắp ráp trong nước đồng loạt giảm giá, đặc biệt là các mẫu được sản xuất năm 2016. Ngoài ra, nhiều mẫu xe khác cũng giảm giá mạnh, như các mẫu xe do Toyota Việt Nam lắp ráp đều giảm 24-58 triệu đồng, ba mẫu xe do Thaco lắp ráp cũng giảm đến 50 triệu đồng.

Lộ trình giảm thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước Đông Nam Á xuống mức 0% theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN đã đến rất gần. Trong khi đó, các xe sản xuất trong nước vào năm 2016 và 2017 vẫn chịu thuế nhập khẩu linh kiện từ 5-15%, nên sẽ khó có khả năng cạnh tranh về giá với xe nhập khẩu nguyên chiếc khi mức thuế suất mới được áp dụng. Chính vì vậy, các hãng xe đang giảm giá sâu để thu hút người tiêu dùng, cố gắng bán hết những mẫu xe lắp ráp trong nước trước năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả