Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh, xử lý biển quảng cáo biến tướng

(ANTV) - Hội đồng nhân dân TP.HCM vừa có yêu cầu thống kê, rà soát, xử lý các công trình quảng cáo không đúng quy định, làm rõ trách nhiệm khi để công trình vi phạm và nghiêm túc chấn chỉnh quảng cáo biến tướng trên địa bàn thành phố.

Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM, cho biết toàn thành phố có 1.515 bảng quảng cáo ngoài trời, trong đó có đến 747 vị trí không phép. Đáng chú ý, nhiều trụ pano được Sở Giao thông vận tải và địa phương cho phép tuyên truyền cổ động chính trị nhưng biến tướng sang quảng cáo không phép.

Theo thống kê, Thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao xử phạt hơn 2.100 trường hợp vi phạm quảng cáo ngoài trời, tổng số tiền 22 tỉ đồng, các vi phạm chủ yếu như: dựng bảng quảng cáo không đúng nơi quy hoạch, không có giấy phép xây dựng, không đảm bảo an toàn, chỉ ghi tiếng nước ngoài. Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải hiện cũng đang quảng lý, 979 trụ pano tuyên truyền cổ động chính trị, an toàn giao thông kết hợp quảng cáo thương mại nằm trên hành lang đường bộ. Trong đó nguồn thu từ cho thuê vị trí đặt trụ quảng cáo được hơn 30 tỉ đồng, nộp về Quỹ Bảo trì đường bộ. Đây là khoản thu vị trí đặt trụ quảng cáo, không phải chi phí cho thuê quảng cáo.

Hiện tại ngoài những biển, bảng quảng cáo trên, thì vấn nạn quảng cáo dán tràn lan trên cột điện cũng đang là vấn nạn làm xấu bộ mặt đô thị thành phố. Do đó, để quản lý hiệu quả hoạt động quảng cáo, Hội đồng nhân dân TP.HCM cũng yêu cầu thống kê, rà soát, xử lý các công trình quảng cáo không đúng quy định, làm rõ trách nhiệm khi để công trình vi phạm và nghiêm túc chấn chỉnh.

TP.HCM: Bóc tách khối u hơn 1,1 kg trên người bé sơ sinh

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết vừa phối hợp với bệnh viện Từ Dũ bóc tách thành công khối u bạch huyết trên cổ bé sơ sinh nặng 4 kg. Đây là sự phối hợp nhịp nhàng giữa sản – nhi trong mổ cấp cứu điều trị dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Bé trai sinh ngày 15/11 tại bệnh viện Từ Dũ được chẩn đoán có khối bướu lớn ở vùng cổ vào tháng thứ 6 nên các bác sĩ quyết định chấm dứt thai kỳ sớm. Khi trẻ chào đời, các bác sĩ ệnh viện Nhi đồng 1 đã ngay lập tức đặt ống hỗ trợ hô hấp, chưa cắt dây rốn.

Cùng ngày, bé được chuyển sang bệnh viện Nhi đồng 1 để can thiệp khối bướu. Sau 3 ngày nằm viện, khối u có dấu hiệu xuất huyết và bé bị suy hô hấp nặng do khối u chèn ép, vì vậy, các bác sĩ quyết định phẫu thuật khi trẻ 3 ngày tuổi.

Trước đây, các khối u bạch huyết lớn, lấn sâu vào đường thở là nỗi ám ảnh của bác sĩ sản do trẻ sẽ suy hô hấp, có thể tử vong ngay khi chào đời. Hầu hết các trường hợp phải chấm dứt thai kỳ. Tuy nhiên, trong 3 năm gần đây, các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 và bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện thành công nhiều ca phối hợp sản nhi, mổ lấy thai trong các trường hợp dị tật sơ sinh phức tạp, đem lại cuộc sống bình thường cho nhiều trẻ không may mắn.

Được biết, với trọng lượng 1,1kg, đây là khối u bạch huyết to nhất ở trẻ sơ sinh được các bác sĩ cứu sống thành công cho đến nay. Hiện sức khoẻ bệnh nhi đã ổn định và có thể uống sữa bằng đường miệng. Theo các bác sĩ, dù khối bướu có thể tái phát nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.

BT
Thăm dò khán giả