Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh hiện tượng lách trần lãi suất huy động

(ANTV) -Để bảo đảm tuân thủ các quy định của Ngân hàng nhà nước (NHNN), an toàn hoạt động của tổ chức tín dụng (TCTD) và ổn định thị trường tiền tệ, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình vừa có văn bản về việc chấn chỉnh thực hiện lãi suất huy động.

    
 
 
Thời gian gần đây, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh huy động vốn làm tăng chi phí hoạt động, ảnh hưởng đến mặt bằng lãi suất thị trường.
 
Để bảo đảm tuân thủ các quy định của NHNN, an toàn hoạt động của tổ chức tín dụng (TCTD) và ổn định thị trường tiền tệ, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình vừa có văn bản về việc chấn chỉnh thực hiện lãi suất huy động.
 
Theo đó, các ngân hàng cần tự kiểm tra, phát hiện những vi phạm về mức lãi suất huy động; chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý nghiêm người đứng đầu các chi nhánh, đơn vị của TCTD để xảy ra vi phạm, không chấp hành các quy định của NHNN, báo cáo NHNN về các TCTD khác vi phạm.
 
Đồng thời, chủ động phát hiện và báo cáo về NHNN những TCTD cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm quy định về mức lãi suất huy động. NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố có văn bản chỉ đạo các quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn chấp hành đúng các quy định của NHNN về lãi suất huy động.
 
Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về lãi suất huy động đối với các TCTD trên địa bàn; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và báo cáo Thống đốc NHNN.
BT
Thăm dò khán giả