Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn bắt 3 tạ nầm lợn hôi thối trên đường tiêu thụ

(ANTV) - Tổ Kiểm soát Hải quan Tân Thanh phối hợp với Tổ công tác Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa kịp thời ngăn chặn, bắt giữ gần 300kg nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Phát hiện một số đối tượng đang lén lút vận chuyển nhiều bao tải hàng bằng xe gắn máy có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn quản lý, lực lượng chức năng đã tổ chức vây bắt. Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã vứt lại hàng hóa và bỏ chạy. Kiểm tra thực tế, bên trong 5 bao tải hàng bọc kín được các đối tượng bỏ lại có chứa nầm lợn cấp đông, không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng trọng lượng gần 300kg.

Tất cả số nầm lợn trên đã bốc mùi hôi thối và đang có dấu hiệu phân hủy. Ngay sau khi lập biên bản thu giữ, lực lượng chức năng cửa khẩu Tân Thanh đã bàn giao số thực phẩm bẩn trên cho cơ quan Thú y tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật./.

Phát hiện nhiều gỗ trái phép tại một lò than ở huyện Ea Súp

 

Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, thu gom xử lý 1 số lượng lớn gỗ trái phép tại một lò than trên địa bàn xã Cư M’Lan.          

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Ea Súp trong khi kiểm tra tại lò than của Trịnh Văn Phong, ở thôn 6, xã Cư Mlan, huyện Ea Súp đã phát hiện một bãi tập kết gỗ với số lượng rất lớn. Tại thời điểm kiểm tra, Phong không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số gỗ trên. Tổng khối lượng gỗ trên hơn 60m3 được cưa cắt từ gỗ rừng tự nhiên. Bước đầu, Phong khai nhận đã thu mua số gỗ trên từ các hộ dân trên địa bàn huyện để về đốt lấy than. Công an huyện Ea Súp đã đưa toàn bộ số tang vật trên về cơ quan để tiếp tục xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Trịnh Văn Phong còn khai nhận đầu năm 2018 đã thuê đất của doanh nghiệp Hiền Thái tại xã Cư M’lan và xây dựng 10 lò than này. Tại thời điểm kiểm tra, Phong cũng thừa nhận mình chưa có giấy phép kinh doanh ngành nghề đốt than./.

BT
Thăm dò khán giả