Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 3, 21/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây mai vàng ấm lòng người Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, chưa khi nào cây mai vàng lại mang đến thu nhập khá cho người dân xã Nhơn An, Thị xã An Nhơn như mùa Xuân Canh Tý này. Hàng trăm nghìn cây mai đã đến tay người mua. Giờ này người nông dân đã thu về hàng chục tỷ đồng.

 

Từ cách nay nửa tháng, trên QL 1A đi qua địa bàn Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, nhất là xã Nhơn An đã rộn ràng sắc Xuân. Khác với người dân địa phương thường chỉ chọn mua mai những ngày cận Tết, khách phương xa đến đây xem và lựa chọn mua mai từ sớm.

Đã nhiều năm qua, thời điểm này ông Nguyễn Văn Đại ở tỉnh Thái Bình luôn đến đây chọn mua hơn trăm gốc mai về bán lại cho người tiêu dùng ngoài Bắc. Chuyến xe vừa rồi cách nay gần 1 tuần đã bán sạch, thấy nhu cầu người yêu hoa mai còn nhiều nên ông tiếp tục quay lại mua thêm chừng trăm gốc mai nữa.

Thời điểm này, hầu hết người trồng hoa mai ở xã Nhơn An, Thị xã An Nhơn đều đã bán được nhiều sản phẩm hơn những năm trước đó. Sau một năm chuyên cần chăm sóc, những cánh mai vàng kịp khoe sắc mùa Xuân Canh Tý đã mang lại nguồn thu đáng kể.

Tại thôn Trung Định, cũng như nhiều nhà vườn khác, hộ ông Phạm Văn Lợi cũng đã có được thu nhập khủng từ cây mai. Có được kết quả đó, không chỉ là sự khổ công chăm sóc mà còn tính toán kỹ yếu tố thời tiết và quan tâm chăm sóc khách hàng.

Cùng với nụ cười mãn nguyện của người dân, Đảng ủy, chính quyền xã Nhơn An, Thị xã An Nhơn cũng hết sức phấn khởi và tự hào vì thương hiệu mai vàng của địa phương đã lan tỏa muôn nơi. Theo thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, thu nhập từ bán cây mai vàng đến thời điểm hiện tại đã vượt xa so với năm trước đó

Thời điểm hiện tại, việc mua bán mai vẫn còn đang tiếp diễn cho đến tận ngày 30 Tết. Đã thu được khá nhiều từ vụ mai năm nay, song các vườn vẫn tiếp tục trưng bày, không chỉ vì kiếm thêm lợi nhuận mà còn để tạo điều kiện cho những ai trễ chuyến xe về quê, khi ghé qua Bình Định vẫn còn kịp chọn và mua cho mình một cây mai vàng mang ra Bắc, vào Nam cho không khí mùa Xuân thêm tươi thắm./.

BT
Thăm dò khán giả