Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 7, 07/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu lạc bộ ngư dân trẻ trên biển

(ANTV) - Biển đảo là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vai trò quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh đối với sự phát triển của đất nước. Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc nói chung, biển đảo nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có ngư dân đóng vai trò quan trọng.

Sự hiện diện của câu lạc bộ ngư dân trẻ trên biển không chí đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển kinh tế biển, mà còn góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đây là những hình ảnh sinh hoạt của câu lạc bộ ngư dân trẻ vươn khơi bám biển của ngư dân xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế sau những ngày dài đánh bắt trên biển.

Mặc dù mới được thành lập với hơn 50 thành viên, nhưng câu lạc bộ này sinh hoạt rất có tổ chức và chuyên nghiệp.

Tại đây các ngư dân trẻ trao đổi với nhau về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam, pháp luật Quốc tế về biển, đấu tranh chống các hành vi và hoạt động sai trái, tiêu cực và vi phạm pháp luật về biển, ngoài ra các ngư dân trẻ còn chia sẻ với nhau nhằm nâng cao kỹ năng và tay nghề đánh bắt trên biển.

Anh Phan Bá Tường

Anh Phan Bá Tường – Ngư dân xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "CLB là nơi giúp các ngư dân trẻ có môi trường thuận lợi để học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, qua đó, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ khi vươn khơi, khai thác thủy sản, yên tâm bám biển, giữ vững các ngư trường truyền thống, tham gia phát triển kinh tế biển, đảo gắn liền với công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương và đặc biệt đây là lực lượng tích cực ủng hộ các lực lượng chức năng và ngư dân Việt Nam kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Anh Nguyễn Văn Trung

Anh Nguyễn Văn Trung – Chủ nhiệm CLB ngư dân trẻ xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế cho biết: "Phú Thuận là một xã trọng điểm của huyện Phú Vang về khai thác biển, tàu có công suất 90CV trở lên có khả năng đánh bắt xa bờ là 56 chiếc. Sản lượng khai thác biển hàng năm đạt trên 10 nghìn tấn, nên việc thành lập câu lạc bộ ngưdân trẻ vươn khơi bám biển trên địa bàn xã có ý nghĩa hết sức to lớn, qua câu lạcbộ nhằm tập hợp các ngư dân trẻ vào một tổ chức thống nhất, hỗ trợ khi gặp khó khăn trên biển cũng như đất liền, ngoài ra là điều kiện thuận lợi để địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo tổ quốc, giúp ngư dân trẻ yên tâm bám biển, giữ vững ngư trường truyền thống của cha ông đã bao đời xây dựng".

Anh Nguyễn Quang Dân 

Anh Nguyễn Quang Dân – Phó chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang,tỉnh TT-Huế: "Bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ trọng yếu và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, trong đó phát huy vai trò của các ngư dân trẻ hiện nay là một việc làm rất có ý nghĩa

BT
Thăm dò khán giả