Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu kính Rồng Mây chính thức mở cửa đón khách

(ANTV) - Khu du lịch cầu kính Rồng Mây chính thức mở bán vé cho du khách tham quan kể từ ngày 17/11. Công trình cầu kính Rồng Mây và hệ thống thang máy ngoài trời nằm trên đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; thuộc quần thể khu du lịch mạo hiểm, nghỉ dưỡng Thác Trắng.

 

Hệ thống thang máy lồng kính có độ cao 300m, thiết kế 3 bề mặt kính trong suốt hướng ra ngoài giúp khách du lịch có thể ngắm toàn cảnh dãy núi Hoàng Liên Sơn Ước tính hệ thống này vận chuyển được 1.200 hành khách mỗi giờ.

Hệ thống cầu được thiết kế trong suốt với độ dày hơn 3cm vươn ra khỏi vách núi 60m và chịu được sức nặng của 3.000 người cùng lúc. Khu du lịch sinh thái cầu kính Rồng Mây là sản phẩm du lịch đạt tiêu chuẩn châu Âu và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Hai công trình mới này sẽ giúp du khách được chứng kiến độ sâu của các thung lũng và phong cảnh hùng vỹ của núi rừng Tây Bắc. Ngay trong ngày đầu khai trương, khu du lịch cầu kính Rồng mây đã thu hút hơn 1.000 lượt du khách trong và ngoài nước tới thưởng ngoạn.

Mỹ công nhận tương đương hệ thống kiểm soát ATTP cá tra Việt Nam
 

 

 
Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức công nhận hệ thống kiểm soát ATTP cá da trơn của Việt Nam tương đương với hệ thống kiểm soát ATTP của quốc gia này.
 
Đây là nỗ lực rất lớn của cả ngành cá tra nước ta trong việc đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm từ khâu nuôi, chế biến cho đến xuất khẩu. Công nhận của Mỹ tiếp tục khẳng định, năng lực kiểm soát chất lượng cá tra của Việt Nam đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất. Trong đợt xem xét hành chính mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ giảm nhiều lần so với đợt trước.
 
Đặc biệt, có 2 doanh nghiệp cá tra Việt Nam được giảm về mức thuế 0%. Như vậy, sau nhiều nỗ lực, ngành cá tra Việt Nam đang dần vượt qua cả rào cản kỹ thuật lẫn thương mại để chinh phục thị trường Mỹ.
Thăm dò khán giả