Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện thoát nghèo của cựu chiến binh vùng lũ

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, các cựu chiến binh đã đóng góp không nhỏ trong việc khắc phục hậu quả lũ lụt, xây dựng hàng trăm mô hình hình phát triển nông nghiệp hiệu quả nhờ nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách, giúp người dân thoát nghèo. 

Đến nay, trên địa bàn huyện vùng núi Tuyên Hóa, nơi thường xuyên chịu nhiều hậu quả bởi thiên tai như bão và lũ lụt, đã có trên 1.800 cựu chiến binh tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, dư nợ ủy thác qua hội cựu chiến binh địa phương đạt gần 74 tỷ đồng. Góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ các cựu chiến binh sớm khôi phục và phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Có thể nói, ở các địa phương còn nhiều khó khăn như Quảng Bình, những đồng vốn vay với lãi suất ưu đãi, trở thành cứu cánh cho không ít hộ gia đìnhnghèo. Không những thế, nhiều hộ gia đình cựu chiến binh đã sử dụng đồng vốn linh hoạt, hiệu quả để thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Điều này càng khẳng định hơn nữa, tinh thần quả cảm của các cựu chiến binh, không chỉ thể hiện trong thời chiến, mà còn khẳng định trong thời bình thông qua những mô hình kinh tế hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả