Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 5, 15/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cắt giảm điều kiện kinh doanh chưa đạt yêu cầu đề ra

(ANTV) - Theo kết quả khảo sát từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, điều kiện kinh doanh áp dụng cho các doanh nghiệp của Việt Nam được xếp vào hàng trung bình so với nhiều nước trên thế giới. Điều kiện kinh doanh của nước ta dù đã có chủ trương cắt giảm song vẫn tồn tại nhiều bất cập, gây khó khăn cho các doanh nghiệp. 

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tất cả các Bộ, ngành phải xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, với mục tiêu cắt giảm tối thiểu 50% điều kiện kinh doanh hiện có, đồng thời phải hoàn tất trước ngày 15/8. Tuy nhiên, đúng 3 tháng sau hạn chót này, kết quả ra sao?

Thống kê từ Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho thấy, trong số hơn 5.000 điều kiện kinh doanh được phân theo các Bộ, ngành, quy định ở gần 400 văn bản khác nhau, mới chỉ có 542 điều kiện được sửa đổi, 771 điều kiện được bãi bỏ, thay thế 111 điều kiện. Nếu tính tổng số các điều kiện kinh doanh hiện hành, việc cắt giảm này chắc chắn không đạt được yêu cầu của Chính phủ.

 

BT
Thăm dò khán giả