Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biển

(ANTV) - Hiện tại đang là tháng cao điểm trấn áp tội phạm, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển, năm nay tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, tình hình hàng hóa sản xuất phục vụ tết trầm lằng, hàng hóa nhập khẩu chính ngạch cũng bớt sôi động. Vậy nhưng dự báo hàng lậu sẽ có nhiều diễn biến phức tạp và cách thức hoạt động của các đối tượng tội phạm ngày càng tinh vi hơn, với số lượng hàng hóa vận chuyển đa dạng hơn, hành động cũng liều lĩnh hơn.

 

 

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Trên các tuyến biển Vịnh Bắc bộ hàng hóa đã bắt đầu tấp nập, để đảm bảo ANTT và phòng, chống tội phạm và vi phạm trên biển Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biển, tuyến trọng điểm.

Nhiệm vụ trọng tâm của đợt ra quân cao điểm năm nay ngoài đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, Cảnh sát biển Việt Nam xác định tiếp tục tăng cường công tác thu thập tin tức, nắm chắc tình hình bởi do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên dự báo nhiều đối tượng buôn lậu sẽ gia tăng hoạt động gom hàng sớm nhằm phục vụ nhu cầu trong nước. Ngoài các mặt hàng như than cám, xăng dầu thì những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm gồm thịt lợn, gia cầm cũng sẽ được các đối tượng đẩy mạnh vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

Chỉ còn hơn tháng nữa là tết nguyên đán, chúng tôi đã chuân bị mọi phương án để đấu tranh hiệu quả trong đó chuẩn bị ứng trực 100% quân số.

Chỉ trong mấy ngày đầu ra quân của đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát biển đã phá thành hàng nhiều vụ buôn lậu tổng giá trị tài sản lên đến hàng tỷ đồng. Kết quả này đã góp phần duy trì trật tự an toàn, sự bình yên trên các vùng biển, góp phần ổn định giá cả thị trường và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

BT
Thăm dò khán giả