Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh xếp hàng trong mưa rét mua vàng

(ANTV) - Dù thời tiết lạnh và có mưa phùn nhưng từ sáng ngày sớm 25/2 (tức mùng 10/1 âm lịch), rất đông người dân đã xếp hàng trước các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng ngày vía Thần Tài với mong muốn có được may mắn, tài lộc. Theo quan niệm dân gian, mua vàng ngày Vía Thần Tài đem lại may mắn, sung túc cho cả năm nên dù mưa rét nhưng dòng người vẫn nối dài xếp hàng chờ mua vàng từ lúc 5 giờ sáng.

Từ 5h sáng người dân đã có mặt tại phố Trần Nhân Tông trước các cửa hàng kinh doanh vàng để xếp hàng chờ mua vàng ngày Thần Tài. Mỗi lúc dòng người xếp hàng lại đông hơn. Dù trời đổ mưa và lạnh rét cũng không làm nản lòng người dân xếp hàng chờ mua vàng. Nhiều người ngồi dưới mưa nhiều giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa đến lượt mình. Xếp hàng từ sáng sớm, đội mưa để mua vàng ngày Thần tài, với người dân là để may mắn cho cả năm. 

Với quan niệm dân gian, mua vàng ngày Thần tài đem lại may mắn, sung túc cho cả năm. Nên dù có có đội mưa cả tiếng đồng hồ, dù phải dậy sớm để xếp hàng để mua được vàng thì với người dân đó chẳng là gì. Ngoài việc mua vàng để lưu giữ, nhiều người còn có cách lựa chọn khác nhau như: ăn vàng, mua đồ vật tượng trưng của vàng để hy vọng 1 năm may mắn.

Một số nhà hàng ăn tại Hà Nội đã ra thực đơn món lẩu cá dát vàng 24k. Miếng cá được dát bằng vàng, khi thả cá vào nồi thì thì vàng vẫn dính trên thịt và người dùng có thể thưởng thức như bình thường.

Ngoài đồ ăn được dát vàng, thì đồ uống cũng kịp thời chạy theo thị trường ngày Thần tài khi những cốc trà sữa được rắc bột vàng lên phía trên. Trên thị trường còn xuất hiện hàng loạt các loại bánh kẹo, đồ cúng hình thỏi vàng may mắn. Trong đó, gây “sốt” nhất là loại bánh thỏi vàng và tiền xu bằng đậu xanh.

Liệu rằng, mua vàng, ăn vàng, trong ngày thần tài, thì có thật sự đem lại may mắn, tài lộc? Chỉ biết với người dân đã là quan niệm dân gian thì họ sẽ cố gắng sỡ hữu vàng theo cách riêng biệt của họ. 

BT
Thăm dò khán giả