Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở than không giấy tờ

(ANTV) - Hơn 1000 tấn than không có hóa đơn chứng từ đã bị tổ công tác thuộc Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phát hiện thu giữ trên tàu chở hàng mang số hiệu Hưng Long 26.

Tàu Hưng Long 26 thuộc Công ty TNHH Hàng hải Hưng Long gồm 6 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1970 tại thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu (Nam Định) làm thuyền trưởng đang chở một số lượng lớn than trên tàu.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên trên tàu đều không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số than trên. Theo lời khai của thuyền trưởng Trường, tàu Hưng Long 26 đang trên đường vận chuyển khoảng 1.000 tấn than cám từ Hải Dương vào Ninh Thuận thì bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Hiện lực lượng chức năng Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 Siết chặt công tác quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT

Mỗi năm Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xử lý từ 3 đến 5 vụ phạm pháp hình sự xảy ra trong gần 120 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn huyện, trong đó chiếm tới 50% là quán karaoke, bar, nhà nghỉ... bởi lĩnh vực kinh doanh này tiềm ẩn về nguy cơ mất ANTT cao.

Đại úy Vũ Thị Như Trang - đội trưởng CS QLHC về TTXH công an huyện Thanh Sơn, Phú Thọ cho biết: các đối tượng lợi dụng các cơ sở để hoạt động phạm tội, số cơ sở kinh doanh karaoke phát triển khá nhiều so với các loại hình kinh doanh có điều kiện về ANTT khác, nguy cơ tiềm ẩn,  xảy ra vi phạm pháp luật

 Các đối tượng phạm tội thường lợi dụng các quán karaoke, quán bar, khách sạn, quán INTERNET, cầm đồ... để gây án như đánh nhau, tàng trữ, mua bán ma túy, hoạt động mại dâm, cho vay nặng lãi, tín dụng đen  gây ảnh hưởng xấu đến ANTT trên địa bàn

Đại úy Vũ Thị Như Trang - đội trưởng CS QLHC về TTXH công an huyện Thanh Sơn, Phú Thọ cho biết: Chế tài xử lý với lại vi phạm xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhiều khi là còn một số lỗi mức phạt chưa đủ tính răn đe , một số chủ cơ sở chấp hành tốt, nhưng còn một số chủ cơ sở coi thường xử phạt đơn thuần cũng gây khó khăn trong công tác quản lý đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Hiện tại tỉnh Phú Thọ có khoảng 1700 cơ sở kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Chỉ tính riêng năm 2015, Phòng CS QLHC về TTXH công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức kiểm tra trên 1000 lượt cơ sở, phạt tiền hàng trăm triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm.

Để nâng cao ý thức các chủ kinh doanh, công an tỉnh Phú Thọ đã tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phổ biến pháp luật, ký cam kết về đảm bảo ANTT, hoạt động trong khung giờ cho phép tạo ý thức tốt chấp hành cho các chủ cơ sở kinh doanh và người dân.

Đại úy Trần Xuân Sơn, phó trưởng phòng CS QLHC về TTXH công an tỉnh Phú Thọ cho biết:  Chú trọng đẩy mạnh quan tâm đến việc quản lý hoạt động của các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cụ thể chúng tôi đã thường xuyên liên tục cả đột xuất cả định kỳ việc hoạt dộng kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vừa chấn chỉnh, vừa xử lý nghiêm khắc các cơ sở vi phạm tránh để tội phạm lợi dụng .

 ông Chu Văn Thắng, Thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ: Tất cả quy định của cơ quan chức năng thì gia đình cũng đã thực hiện đầy đủ mọi cái quy định đấy về vấn đề ANTT, cháy nổ thì gia đình chấp hành rất là tốt chưa để xảy vụ nào gọi là đáng tiếc xảy ra

Trong thời gian tới, để quản lý tốt các cơ sở kinh doanh có điều kiện, công an tỉnh Phú Thọ ngoài tuyên truyền giao dục phổ biến pháp luật sẽ tăng cường kiểm tra trấn chỉnh các cơ sở kinh doanh, ngăn chặn những nguy cơ mà đối tượng hình sự có thể lợi dụng để vi phạm pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả