Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với quảng cáo thực phẩm chức năng

(ANTV) - Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, chỉ trong 3 tuần gần đây đã có 7 cơ sở vi phạm bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt hành chính 257,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm và cải chính thông tin.

Trong số này, cơ sở vi phạm bị phạt nhiều nhất là Công ty TNHH Ecopath Việt Nam (35A ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) bị phạt 90 triệu đồng. Lý do là Ecopath Việt Nam đã quảng cáo 4 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty có nội dung không phù hợp với tài liệu theo quy định. Cũng liên quan đến các vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, Cục An toàn thực phẩm cũng có thông báo chính thức:

Thời gian qua trên website giaidocgan.vn; cagaileo.vn; thucphamchonguoibenh.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giải độc gan Tuệ Linh vi phạm quy định về quảng cáo. Các sản phẩm này được Công ty TNHH Tuệ Linh (Địa chỉ: đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên, đại diện Công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giải độc gan Tuệ Linh đang quảng cáo trên các website trên không phải do Công ty TNHH Tuệ Linh thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

 

Thăm dò khán giả