Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với các hình thức chơi hụi

(ANTV) - Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi không phải là vấn đề mới, tuy nhiên nó lại thường xuyên xảy ra ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. 

Hiện nay có rất nhiều hình thức chơi hụi, từ hụi ngày, hụi tuần, hụi tháng. Người tham gia chơi hụi thường có mối quan hệ thân quen như họ hàng, hàng xóm, đồng nghiệp…với đủ thành phần trong xã hội.

Thực tế cho thấy, nguyên nhân dẫn đến bể hụi trong thời gian qua là do chủ hụi mất cân đối trong việc sử dụng tài chính dẫn đến việc lập ra các dây hụi “ma”, “hụi khống” để huy động tiền rồi sau đó tuyên bố “bể hụi” hoặc ôm tiền của hụi viên bỏ trốn khỏi địa phương. Còn người chơi hụi thì lại quá tin tưởng vào chủ hụi.

Từ những hệ lụy trên, cơ quan công an tiếp tục khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác khi tham gia vào các hình thức huy động vốn, nhất là huy động vốn bằng hình thức chơi hụi. Khi phát hiện các biểu hiện nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản cần báo ngay cho Cơ quan chức năng để tiến hành xác minh, ngăn chặn kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả