Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác việc làm online thời dịch

(ANTV) - Việc làm online, làm việc tại nhà trở thành từ khoá nổi bật trong 1 số hội nhóm việc làm kể từ khi có lệnh cách ly xã hội từ 1/4. Những dòng thông tin lương hấp dẫn trong những hội nhóm tìm việc, những bài đăng có nội dung tương tự thu hút hàng trăm bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải.

Lương hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian, công việc đôi khi chỉ là click link, tải app hoặc copy – paste nội dung có sẵn, những bài đăng như trên trở thành miếng bánh ngọt hấp dẫn với nhiều người rảnh rỗi...

Trên thực tế, khi mà nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh tạm dừng để phòng dịch, không ngạc nhiên khi các dịch vụ việc làm, mua bán online lại nở rộ.

Đánh vào sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, có vô số chiêu thức lừa đảo việc làm từ tải phần mềm độc hại, buôn bán đa cấp, đến các hoạt động giao dịch tiền tệ có yếu tố quốc tế mà nếu người lao động không cảnh giác rất dễ để các đối tượng chiếm đoạt tài sản.

Trong thời điểm dịch bệnh đang làm thay đổi đời sống xã hội, dịch vụ việc làm online chỉ là 1 trong rất nhiều chiêu bài của những kẻ lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo mọi người.

Vì vậy, người lao động cần lưu ý những điểm sau:

- Không bỏ bất kỳ chi phí nào với các đơn vị không có chức năng tuyển dụng.

- Không đặt cọc tiền, không mua sản phẩm.

- Không thực hiện các giao dịch tiền tệ quốc tế, đào tiền ảo nếu không hiểu rõ.

- Không cung cấp các thông tin quan trọng như thẻ ngân hàng, số tài khoản nếu công ty không đưa ra lý do chính đáng.

- Không tải app tuỳ tiện để bảo mật thông tin cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả