Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trò lừa đảo qua điện thoại

(ANTV) - Lừa đảo qua đàm thoại là trò lừa không mới nhưng lại đang được tái diễn. Với thủ đoạn quen thuộc: Kẻ gian gọi điện thoại đến các điện thoại cố định, giả danh là công an thông báo người nhà của thuê bao đó liên quan đến một vụ án ma túy hay kinh tế gì đó rồi khi người dân mắc bẫy chúng có thể chiếm đoạt từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

 

Để khẳng định vụ án do Bộ Công an đang tiến hành điều tra, bọn chúng yêu cầu chủ thuê bao gọi đến số điện thoại mà chúng cung cấp. Đầu dây bên kia có một người tự xưng là sĩ quan của cơ quan điều tra Bộ Công an và yêu cầu chủ thuê bao phải chuyển khoản một số tiền lớn để chứng minh mình không dính líu đến bọn tội phạm. Dù yêu cầu đó rất vô lý, nhưng nhiều người vẫn cả tin chuyển tiền rồi bị chúng chiếm đoạt.

Cơ quan Công an đã từng có thông báo vạch trần hành vi, thủ đoạn của tổ chức lừa đảo này. Sau thời gian tạm dừng, gần đây bọn chúng lại tiếp diễn trò lừa đảo. Lần này, bọn chúng không chỉ tổ chức gọi đến số thuê bao cố định mà cả thuê bao di động.Do vậy người dân khi nhận được những cuộc gọi có nội dung như trên cần nhanh chóng báo cho cơ quan nơi gân nhất.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cũng khẳng định, VNPT không thực hiện việc nhắc nợ qua bất kỳ hình thức hộp thư ghi âm nào. Nếu khách hàng nhận được cuộc gọi nghi vấn như vậy, có thể điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 800126 để kiểm tra.

 

BT
Thăm dò khán giả