Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác sập bẫy "giải cứu tôm hùm giá rẻ” trên mạng

(ANTV) - Lấy lý do là cấm biên, nhiều gian thương đang quảng cáo bán tôm hùm với mức giá rẻ chưa từng có, chỉ từ 199.000 đồng/kg. Vì ham rẻ, nhiều người dân đã mất hàng triệu đồng cho những đối tượng trên.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin giải cứu tôm hùm, về chất lượng, tôm được giới thiệu là còn tươi sống, thơm ngon, kích thước đa dạng; tuy nhiên quảng cáo là thế, còn “hàng về tay” như nào thì không ai biết. 

Theo nhiều người bán, việc hàng hóa bị cấm biên quay đầu về bán nội địa là có nhưng không bao giờ giảm tới mức 199.000 đồng/kg tôm hùm. Trên thị trường hiện nay, tôm hùm cỡ 0,25-0,4g/con giá 750.000 đồng/kg, cỡ 0,4g/con có giá khoảng 800.000 đồng/kg. Đối với loại bị ngộp giá dao động khoảng 500.000 đồng/kg.

Hiện nay trên mạng nhiều gian thương lấy lý do tắc biên bán tôm hùm giá rẻ gây nhũng nhiễu thị trường, nhưng thực chất chất lượng của những loại hải sản đó chưa được kiểm chứng cũng như là họ có phải là người uy tín để giao dịch hay không. Người dân cần lựa chọn mua hải sản, tôm hùm tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để tránh bị lừa. 

Khách hàng không những có nguy cơ mất tiền oan, mà còn tiểm ẩn, nhiều nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình khi ăn những loại thực phẩm, hải sản đó. Vì vậy, người dân cần cẩn trọng khi giao dịch trên mạng, đừng vì ham rẻ mà mất cảnh giác trước những mánh khỏe lừa đảo của những gian thương.

Thăm dò khán giả