Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 13/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác khi mua kit test nhanh COVID-19

(ANTV) - Thời gian gần đây, số ca nhiễm COVID-19 phát hiện trong cộng đồng tăng cao. Để chủ động xét nghiệm tầm soát, người dân tìm đến cơ sở y tế tại địa phương hoặc tự lấy mẫu test nhanh tại nhà. Trước nhu cầu tăng cao của người dân, thị trường kit test cũng đang nóng dần lên. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, được Bộ Y tế cấp phép thì không phải ai cũng biết.

Nhu cầu sử dụng kit test nhanh để tự xét nghiệm tầm soát COVID-19 của người dân gia tăng. Trên các trang thương mại điện tử, nhóm rao vặt bán hàng online đồng loạt chào mời mặt hàng kit test nhanh. Đa dạng về chủng loại, phong phú về giá cả. Từ bán lẻ đến cung ứng sỉ. Sản phẩm test nhanh được quảng cáo nhập khẩu từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp,...

Không chỉ có mặt trên các trang mạng, nắm bắt nhu cầu của người dân, nhiều nhà thuốc, đại lý thuốc tây tại Đồng Tháp cũng có bán những loại kit test nhanh này.

Được biết, đến nay có 16 loại test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và lưu hành, trong đó, 1 loại sản xuất trong nước và 15 loại nhập khẩu. Giá bán mỗi loại được đơn vị cung ứng công bố. Tuy khá dễ dàng mua và sử dụng bộ kit test nhanh trên thị trường, nhưng người dân cần hết sức thận trọng. Nếu chọn nhầm sản phẩm, cho kết quả không chính xác thì trở thành con dao hai lưỡi.

Nhu cầu sử dụng kit test nhanh COVID-19 của người dân trong trường hợp tiếp xúc gần với F0 hoặc bản thân có những triệu chứng nghi ngờ là chính đáng nhưng phải đúng cách và đúng loại, tránh những hệ lụy.

BT
Thăm dò khán giả