Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác "hàng thanh lý sau World Cup"

(ANTV) - Mặc dù FIFA World Cup 2018 đã kết thúc được hơn 1 tuần nhưng các dịch vụ ăn theo "từ khóa" này vẫn rất nóng.

Trên nhiều trang mạng xã hội hoặc diễn đàn đã xuất hiện nhan nhản các loại quảng cáo bán thanh lý hàng giá rẻ vì thua độ FIFA World Cup 2018, trong đó có nhiều trường hợp rao bán cả nhà đất, ô tô, xe máy, điện thoại, phổ biến hơn cả là những shop bán hàng online cũng "tung chiêu" để bán hàng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều người lợi dụng tâm lý người mua ham rẻ để bán hàng dễ hơn, nhưng chất lượng sản phẩm bán ra không như quảng cáo. Người tiêu dùng nên cảnh giác trước những lời quảng để tránh bị lừa hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

 
Cảnh báo tình trạng lừa đảo thu phí viễn thông tại Hậu Giang

Từ đầu tháng 7 đến nay, hàng chục người sử dụng dịch vụ viễn thông tại tỉnh Hậu Giang liên tục nhận được các cuộc điện thoại từ những đầu số lạ đề nghị đóng cước viễn thông.

Đơn vị VNPT tỉnh Hậu Giang đã nhận được hơn 70 phản ánh của khách hàng bị các đối tượng sử dụng số điện thoại lạ gọi vào số điện thoại cố định yêu cầu trả phí dịch vụ. Các đối tượng yêu cầu người sử dụng dịch vụ phải chuyển khoản phí từ 5 - 8 triệu đồng, nếu không sẽ bị cắt dịch vụ trong vòng 24 giờ.

Cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang đưa ra cảnh báo đối với các khách hàng: không thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng lạ, tuyệt đối không chuyển tiền, cung cấp số tài khoản, số chứng minh nhân dân…Nếu thấy nghi vấn, cần báo ngay đến cơ quan công an gần nhất hoặc báo về số điện thoại đường dây nóng (0293) 800126.

 

    

 

 

BT
Thăm dò khán giả