Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác hàng giả hàng kém chất lượng

(ANTV) - Thời gian qua, công tác kiểm tra nhằm phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh Bến Tre được tiến hành thường xuyên. Qua kiểm tra cho thấy, các loại hàng này đa dạng về chủng loại, giá cả luôn rẻ hơn so với hàng thật, do đó dễ thu hút người tiêu dùng.

 

Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nhưng do lợi nhuận bất chính thu được từ việc sản xuất, tiêu thụ hàng giả là rất lớn nên các đối tượng tham gia tìm mọi cách để qua mặt các cơ quan chức năng. Cùng với sự nỗ lực của cơ quan chức năng, mỗi người dân cần chủ động trang bị kiến thức trong việc lựa chọn hàng hóa, điểm bán hàng uy tín, chất lượng; lựa chọn sản phẩm có tem nhãn, hóa đơn, chứng từ, địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Mặt khác, cần nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống, hàng giả, hàng kém chất lượng; mạnh dạn tố giác các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm để cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Xoài tượng da xanh Sơn La lần đầu xuất khẩu sang Anh

 

Ngày 19/6, 3 tấn xoài tượng da xanh tại vùng trồng Yên Châu, tỉnh Sơn La đã được đóng gói để xuất khẩu sang thị trường Anh. Đây là một trong những lô xoài đầu tiên của tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Điều này đã mở ra cơ hội mới để khẳng định thương hiệu và tạo đầu ra ổn định cho quả xoài.

Để đáp ứng tiêu chuẩn cho việc xuất khẩu sang thị trường Anh, quả xoài phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe đó là phải được chăm sóc theo quy trình sạch, không sử dụng thuốc diệt cỏ hay chất kích thích. Quả xoài phải được cấp mã số vùng trồng và bọc trong túi chuyên dụng. Ngoài ra, mẫu mã quả xoài phải sáng, không có vết chích của các loại sâu bệnh và trọng lượng mỗi quả trung bình 1kg. Quả xoài sau khi được thu hái tại vườn sẽ qua các khâu phân loại, làm sạch nhựa, đóng hộp và bảo quản trong kho lạnh. Khi vận chuyển, quả xoài cũng phải được đóng trong container lạnh và đưa sang Anh bằng đường hàng không.

BT
Thăm dò khán giả