Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 08/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim

(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm cảnh báo Công ty cổ phần Y dược Minh Hà vi phạm do có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

 

Các sản phẩm này được bầy bán trên các website chưa được thông báo với Bộ Công Thương theo quy định. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Do đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty cổ phần Y dược Minh Hà phân phối trên các website và ứng dụng thương mại điện tử nếu có; triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.

Bắt giữ hơn 1,7 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng

Hôm qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long thu giữ hơn 1,7 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng đang trên đường vận chuyển lên TP.HCM, ngang qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long  thì bị bắt giữ.

 

Nhận tin báo của người dân, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường Vĩnh Long phối hợp kiểm tra xe tải mang biển số 51D-55.474 đang lưu thông hướng từ Cần Thơ đi thành phố Hồ Chí Minh ngang qua địa phận Vĩnh Long. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng lớn bao tải, trong đó có hàng hóa là găng tay cao su các loại. Qua kiểm đếm, bên trong xe có tổng cộng 88 bao tải chứa gần 300.000 găng tay đã qua sử dụng với trọng lượng 1,76 tấn.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, tài xế không xuất trình được chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ số hàng hóa để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tiêu hủy lô hàng giày dép

Hội đồng tiêu hủy, Công an thành phố Lào Cai đã tiến hành tiêu hủy lô hàng giày, dép không rõ nguồn gốc xuất xứ thu giữ được trong thời gian vừa qua.

 

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thành phố Lào Cai, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an thành phố Lào Cai phối hợp với Công an phường Nam Cường đã phát hiện, kiểm tra và thu giữ lô hàng gồm 430 đôi giày, dép các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ tại số nhà 092, tổ 4, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Chủ của lô hàng trên là chị Trần Thị Nhị, hộ khẩu thường trú tại tổ 19, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5.500.000 đồng với chủ lô hàng trên. Hội đồng tiêu hủy, Công an thành phố Lào Cai đã ra quyết định tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô hàng kể trên theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả