Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 2, 07/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo mạo danh điện lực yêu cầu nộp tiền

(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo thống kê của các đơn vị điện lực, chỉ riêng từ đầu tháng 5/2021 đến nay, đã có hàng trăm trường hợp khách hàng phản ánh thông qua các kênh Chăm sóc khách hàng (CSKH) về việc có nhiều số điện thoại lạ tự xưng là "nhân viên điện lực", "tổng đài ngành điện", “điện lực Việt Nam” để yêu cầu khách hàng nộp tiền điện, thậm chí dọa cắt điện nếu không nộp. Khi biết được thông tin các khách hàng đã thanh toán tiền điện, thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Trước tình trạng trên, EVN tiếp tục cảnh báo đến khách hàng sử dụng điện cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “điện lực" hoặc xưng danh là “công ty điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của công ty điện lực, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch thì khách hàng không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình.

Đồng thời, khách hàng cần thông báo ngay cho ngành điện qua các kênh chăm sóc khách hàng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đặc biệt, trong mọi trường hợp, ngành điện khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình; tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hải Dương: bắt giữ 2 tàu khai thác đất lòng sông trái phép

Qua hoạt động tuần tra kiểm soát, rạng sáng ngày 6/6, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương bắt giữ 2 tàu đang có hành vi khai thác đất trái phép trên tuyến sông Lạch Tray đoạn thuộc địa phận thôn Đại Tiến, xã Đại Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu số hiệu PT.2666 có Lê Đình Trưởng, sinh năm 1979, trú tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển và tàu mang số hiệu HP 2313 có Phạm Văn An và Đàm Xuân Chiến cùng trú tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đều không xuất trình được giấy tờ đăng ký, đăng kiểm và các giấy phép liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Qua xác minh, Tàu HP 2313 sử dụng cẩu xúc trọng tải lớn khai thác gần 800m3 đất lòng sông, chuyển sang tàu PT.2666 để vận chuyển đi tiêu thụ. Công an huyện Kim Thành đã lập biên bản tạm giữ 2 phương tiện để tiếp tục điều tra, đề xuất hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả