Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lừa đảo tiền qua máy thanh toán thẻ

(ANTV) - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an vừa đưa ra cảnh báo các ngân hàng về thủ đoạn trục lợi thông qua các máy thanh toán quẹt thẻ.

Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là tội phạm người nước ngoài móc nối với người Việt Nam để thanh toán khống qua máy quẹt thẻ.

Ngoài ra, các nhóm tội phạm còn bắt tay với đối tượng người Việt Nam thành lập công ty, ký hợp đồng làm đơn vị chấp nhận thẻ và yêu cầu đăng ký sử dụng máy quẹt thẻ không dây, sau đó, thực hiện giao dịch bằng thẻ giả rồi nhận tiền mặt. Đổi lại, phía đơn vị chấp nhận thẻ nhận được "hoa hồng" từ các phi vụ thanh toán này.

Trước tình trạng này, Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam đã yêu cầu các ngân hàng tăng cường công tác kiểm tra, định vị, giám sát giao dịch tại các đơn vị chấp nhận thẻ, đặc biệt chú ý các đơn vị mới đăng ký.

Yên Bái: Xét xử lưu động vụ án hình sự về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản

18 tháng tù giam là bản án tuyên phạt dành cho bị cáo Bùi Văn Tuấn huyện Trấn Yên Tỉnh Yên Bái về tội cướp giật tài sản. Phiên tòa xét xử lưu động diễn ra hôm qua tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 3/3/2017, lợi dụng sở hở mất cảnh giác của chị Bùi Thị Thanh Tuyết, bị cáo Tuấn đã có hành vi cướp giật chiếc điện thoại Iphone 5 để mang bán lấy tiền tiêu xài. Ngay sau khi nhận được tin báo của chị Tuyết, lực lượng Công an đã tiến hành xác minh và bắt giữ đối tượng Tuấn. Với hành vi cướp giật tài sản, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Tuấn 18 tháng tù giam.

BT
Thăm dò khán giả