Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo huy động vốn kiểu đa cấp của dự án Hoàng Gia

(ANTV) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương cảnh báo, hiện trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu một tổ chức (công ty) có tên Dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích.

Sau khi kiểm tra một số đường link trên mạng Intrernet, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận, đến nay chưa có tên đơn vị hay tổ chức nào có tên Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, cơ quan này khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Đà Nẵng: Xét xử 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 2 tỷ đồng

Một người là giáo viên mầm non, một người là tư vấn viên du học những tưởng hai ngành nghề này chỉ liên quan đến giáo dục thế nhưng hai đối tượng trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã cấu kết với nhau làm nhiều giấy tờ giả nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Theo cáo trạng, biết Tô Thị Minh là tư vấn viên du học có khả năng làm được các giấy tờ giả nên Lê Thị Chân Phương đã nhờ Minh làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy ủy quyền, và ăn chênh lệch tiền hoa hồng. Từ năm 2014 đến năm 2017, Phương và Minh đã lừa đảo số tiền hơn 2 tỷ đồng của các bị hại. Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Lê Thị Chân Phương 14 năm tù với 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức”; bị cáo Tô Thị Minh 1 năm 6 tháng tù với tội danh “Sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

 

BT
Thăm dò khán giả