Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo hệ thống bán hàng vital4u.net có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

(ANTV) -Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân cân nhắc kỹ việc tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp của mạng lưới vital4u.net.

 

Hiện nay, trên mạng Internet đã xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên "Vital enzyme" có khả năng chữa "bách bệnh" từ bệnh ngoài da đến gan nhiễm mỡ, huyết áp cao,… và thậm chí cả ung thư.  Đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme là các video hướng dẫn người mua sản phẩm tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng.

Toàn bộ hoạt động kinh doanh này, theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đều được vận hành qua một trang web có địa chỉ: vital4u.net. Việc bán hàng và trả thưởng của trang vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, hiện chưa có đơn vị nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam.

Cục Cạnh tranh vào Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia vào mạng lưới này, để tránh những rủi ro liên quan đến pháp lý, hoặc mất tiền.

Tăng phí tham quan di tích Cố đô Huế
 

 

Theo đánh giá của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện tại giá tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế thấp hơn nhiều so với các khu di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh tại một số điểm trong nước và của các nước trong khu vực. Trên cơ sở đó HĐND tỉnh đã giao UBND tỉnh quy định mức thu phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế.
   
Cụ thể, đối với Hoàng cung Huế (Đại Nội - Bảo tàng cổ vật cung đình Huế), giá vé người lớn là 210.000 đồng, trẻ em 60.000 đồng. Các khu di tích: Lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định giá vé người lớn là 150.000 đồng, trẻ em  40.000 đồng. Các khu di tích: Lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh, điện Hòn Chén, cung An Định, đàn Nam Giao, Kỳ đài Huế giá vé người lớn 70.000 đồng, trẻ em 20.000 đồng.
 
Trên cơ sở mức thu tối đa nêu trên, HĐND tỉnh giao UBND tỉnh quy định mức thu phí cụ thể. Thời điểm áp dụng từ 1/4/2015.

 

Thăm dò khán giả