Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:28, Thứ 7, 26/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo các chiêu trò gây sốt đất ảo

(ANTV) -  Kịch bản cũ, nạn nhân mới - là những chiêu bài được lặp đi lặp lại....ấy vậy vẫn có nhiều người sập bẫy trước những cơn sốt đất đổ bộ các tỉnh, thành cả nước trong thời gian qua, đủ chiêu trò, mánh khóe tinh vi để móc túi từ người bán và người mua được đăng tải trên mạng xã hội thời gian qua.. Và đây cũng là chủ đề được cư dân mạng mổ xẻ, phân tích,

Một đoạn clip vỏn vẹn vài phút ghi lại cảnh nhóm môi giới ăn mặc sang trọng chạy nhốn nháo lại qua để chốt cọc bán đất cho khách vừa lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Buổi chốt cọc ầm ĩ được cho là ở Bình Phước với những màn la lớn, chạy qua chạy lại, đại ý là… đất bán "đắt như tôm tươi". Hơn chục lô đất được khách chốt đơn nhanh như chớp.

Một clip khác ghi lại cảnh hàng trăm người tập trung ở một khu đất tại thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để chốt đất xuất hiện trên mạng xã hội, khiến nhiều người xôn xao.

Các clip đến hôm nay vẫn được nhiều diễn đàn chia sẻ với những bình luận trái chiều: Giao dịch này có thật hay không? Hay chỉ là chiêu trò bán hàng của các đơn vị môi giới.

Theo cư dân mạng nhiều kinh nghiệm, các địa phương như Đà Nẵng, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu đều đã từng xuất hiện kịch bản này. Kịch bản tạo khan hiếm hàng, tạo tâm lý đám đông để đẩy giá nhà đất lên cao được giới cò đất áp dụng rất thường xuyên. Chỉ khi vụ việc được phát giác thì nhiều nhà đầu tư mới ngả ngửa bởi không có dự án hay quy hoạch khu dân cư nào được cấp phép tại khu đất đó. Cư dân mạng đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ động cơ nhằm đẩy giá đất và tạo thanh khoản ảo.

Việc siết chặt, quản lý sát sao các hoạt động chuyển nhượng, mua bán và đầu tư bất động sản là việc làm rất cấp thiết, nhất là đối với các hoạt động đầu cơ, môi giới bất động sản gây sốt đất ảo. Cư dân mạng mong rằng, các cơ quan hữu quan sớm sửa đổi các quy định pháp luật hiện nay và ban hành các quy định mới để đưa các hoạt động kinh doanh bất động sản vào nề nếp, chuyên nghiệp, trung thực, có quy tắc là việc cần sớm thực hiện để làm căn cứ xử lý các hành vi vi phạm một cách triệt để, nghiêm minh hơn. Bên cạnh đó, người dân cần tỉnh táo, tìm hiểu tính pháp lý rõ ràng tránh cảnh sốt ảo, nhưng tiền thì mất thật.

BT
Thăm dò khán giả