Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảng cá Thọ Quang hoạt động sau hơn 2 tháng đóng cửa

(ANTV) - Cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng là cảng cá lớn nhất khu vực miền Trung, trong đợt dịch vừa qua, chuỗi ca mắc Covid-19  liên quan đến cảng cá này chiếm số ca liên quan nhiều nhất trong tất cả các chuỗi lây nhiễm ở thành phố  với hơn 1.000 ca. Sau hơn 2 tháng dừng hoạt động, đến nay, cảng cá đã được phép từng bước  mở cửa trở lại với những qui định nghiêm trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

 

 

Bắt đầu từ 6h ngày 30/9, cảng cá được hoạt động trở lại. Thời điểm này tàu thuyền mới bắt đầu được phép ra khơi, sau 1 tuần đến ngày mới cập cảng. Chợ cá chưa hoạt động, tuy nhiên, phía Ban quan lý Âu thuyền và cảng cá Thọ quang đã sẵn sàng trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất: Máy sát khuẩn bố trí tại lối ra vào, khu vực bán hải sản được phân ô giãn cách; công tác vệ sinh, khử khuẩn và khử mùi hôi vẫn được tiến hàng hàng ngày.

Khi các hoạt động chính thức trở lại, số lượng thương nhân, người lao động làm việc trong cảng cá cùng thời điểm được giới hạn khoảng từ 200-300 người. Số lượng tàu thuyền bốc dỡ thủy sản cùng lúc không quá 6 tàu số lượng ô tô bốc dỡ thủy sản cùng lúc không quá 50 xe.

Ông Phạm Trung Thành, Phó trưởng ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng cho biết: Ban quản lý đã chuẩn bị máy quét mã QR code cho tất cả những người vào cảng, yêu cầu bà con ngư dân, thương dân tuân thủ qui định 5 k, bên cạnh đó thành lập 1 tổ giám sát gồm các lực lượng như là ủy ban, công an, biên phòng để kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch và thường xuyên tuyên truyền trên loa phóng thanh để bà con nắm được những qui định về phòng chống dịch.

Trong giai đoạn đầu, cảng chỉ cho cho tàu cá Đà Nẵng và tàu cá ngoại tỉnh đang neo đậu tại âu thuyền từ ngày 26.7 đến nay đủ điều kiện được rời cảng đi khai thác thủy sản và cập cảng bốc dỡ thủy sản. Thời gian bốc dỡ hải sản từ 6h đến 17h hằng ngày.

Trở lại công việc , chuẩn bị vươn khơi bám biển sau nhiều tháng nằm bờ, ngư dân và các chủ tàu cá  luôn ý thức được việc đảm bảo thực hiện những qui định phòng chống dịch.

Là cảng cá lớn nhất miền Trung, là đầu mối giao thương buôn bán sỉ cho các chợ và cung ứng nguyên liệu chế biến các sản phẩm thủy hải sản phục vụ trong nước và xuất khẩu, việc từng bước khôi phục các hoạt động cảng cá Thọ Quang có ý nghĩa quan trọng cho cả lĩnh vực chế biến, xuất khẩu thủy hải sản và nghề khai thác biển của ngư dân miền Trung.

BT
Thăm dò khán giả