Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với lãi suất cho vay tiêu dùng

(ANTV) -Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những tin tức liên quan đến tín dụng đen với lãi suất cắt cổ lên tới 300, 400%/năm. Nhiều người dân vì cần tiền gấp nên đã vướng bẫy tín dụng đen.

 

Lãi suất tới 300, 400%/năm thì thật sự là quá sức tưởng tượng.  Nếu không có tiền trả thì những đối tượng tín dụng đen lại đòi nợ bằng những thủ đoạn kinh khủng. Người dân cần hết sức cảnh giác trước những lời quảng cáo có cánh của những cửa tiệm cầm đồ.
 
Tuy nhiên, khi mà người dân tìm đến những công ty tài chính cũng chưa hẳn đã an toàn. Bởi vì mức lãi suất của vay tiêu dùng đối với các công ty tài chính cũng thất thường như tiền ảo của bitcoin..
 
Theo giải thích của một nhân viên, mức lãi hàng tháng của một công ty cho vay tiêu dùng mà khách hàng phải trả tương ứng là 3,33%. Có nghĩa là gần 40%/năm. Con số này là vô cùng lớn, nhất là với những đối tượng vay nhiều tiền.
 
Thống kê cho thấy, Việt Nam hiện có khoảng 16 công ty tài chính cho vay tiêu dùng, mua hàng trả góp. Mức lãi suất phổ biến rơi vào 40 – 50%/năm, cá biệt có công ty lên tới 85%/năm. Đó là còn chưa kể đến việc người dân còn tìm tới các tổ chức tín dụng đen để vay nóng với lãi suất cắt cổ.
 
Thử nghiệm, khám phá Toyota nhận quà
 

 

Còn đối với những người đam mê xe hơi thì đừng chần chờ, hãy đến với chương trình “Chạm, thử, tin” đang được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
 
Sự kiện này của hãng Toyota nằm trong chuỗi các hoạt động của “No quality, No Life” – “chất lượng làm nên tất cả” với mục tiêu nâng tầm chất lượng ở mọi lĩnh vực lên một tầm cao mới, mang lại nụ cười và lòng tin của khách hàng.
 
Đến với chương trình, người tham gia có thể lái thử 7 dòng xe nổi bật của Toyota như Innova hay Vios. Sự kiện diễn ra đến hết ngày hôm nay 24/3.

 

Thăm dò khán giả