Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với hoa quả "đặc sản" giá...vỉa hè

(ANTV) - Vỉa hè ở nhiều tuyến phố của Hà Nội đang bán tràn lan nhiều loại hoa quả được quảng cáo là đặc sản các vùng miền nhưng lại có giá rất rẻ. Thậm chí giá cả chỉ bằng 1/3 cùng loại sản phẩm trong các siêu thị. Điều này dấy nên nhiều nghi vấn về chất lượng các loại hoa quả này.

 
Với sự hiện diện đủ loại quả từ nho, dưa hấu, mít, cam và được quảng cáo là đặc sản của các vùng miền như: nho Ninh Thuận, dưa hấu Sài Gòn, bưởi Diễn. Người bán bày la liệt trên vỉa hè thậm chí lấn xuống lòng đường. Điều đáng nói là các loại trái cây này, dù được quảng cáo là đặc sản vùng miền nhưng được bán với giá rất rẻ.
 
Điều lo lắng theo các chuyên gia là các loại hoa quả trong siêu thị và chợ di động chênh nhau khá lớn. Những siêu thị như Vinmart, Metro, FiviMart cũng với những mặt hàng này nhưng giá bán cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Bằng mắt thường khó có thể phân biệt được hàng vỉa hè là đặc sản xịn hay chỉ là đặc sản đội lốt.
 
Ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho biết: Rất khó phân biệt vì không có bao bì, không có thương hiệu, hàng không có địa chỉ, một cái xe thồ là xong hoặc có thể 1 bà bán mẹt hoa quả ở chợ tất cả những cái đó nó làm cho mù mờ vấn đề cho nên tất cả khiến khó quản lý, khó phân biệt.
 
Người mua hàng nói: Thực ra thì nếu tính về giá trị thì mình nghĩ giá nó không thể rẻ như thế được nhưng tùy lúc thôi đang có công việc đang vội, tiện thì mình mua thôi.
 
Mới ngày hôm qua, trên chiếc xe vận chuyển hàng từ khu vực biên giới về nội địa tiêu thụ mà lực lượng chức năng bắt giữ để kiểm tra có nhiều loại hoa quả Trung Quốc nhìn rất giống hoa quả từ trong nước nhưng đã hết hạn sử dụng từ rất lâu.
 
Các cơ quan chức năng nhận định, rất có thể nhũng thùng hoa quả này sẽ mượn mác hoa quả trong nước để có mặt tại các sạp hàng bán lẻ.
 
BT
Thăm dò khán giả