Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng món bánh gà từ nguyên liệu trôi nổi

(ANTV) - Ngon - rẻ đó là đặc điểm để mô tả về những loại đồ ăn vặt phổ biến trên thị trường hiện nay như nem chua rán, bánh rán, thịt xiên, cá viên chiên, bánh gà… Cả một list món chưa quá 10k rất thích hợp cho những ngày viêm màng túi mà vẫn muốn được ăn thỏa thích. Tuy nhiên, thật không dám chắc những món ăn này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

 

Tại 1 cơ sở làm đồ ăn nhanh trên phố Khương Trung, Thanh Xuân Hà Nội, gà đông lạnh, biến dạng đóng thành tảng, đang được cho ra rã đông. Mọi khâu chế biến, nhào nặn, chẳng có sự bảo hộ nào, khi mà bản thân nguyên liệu đầu vào vốn đã không được lựa chọn.

Và giật mình thay, gà là nguyên liệu chính để làm nên thành phẩm, tuy nhiên chính chủ cơ sở lại không biết rõ nguồn gốc vì với họ nguyên liệu rẻ thì sản phẩm sẽ sinh lời.

Chợ đầu mối phía Nam được coi là đầu mối cung cấp thực cho Hà Nội nên không khó để chúng tôi tìm đến cửa hàng chuyên về gà. Theo người bán, lườn gà đông lạnh là nguyên liệu chính mà  nhiều cơ sở làm bánh gà thường nhập. Gà đông lạnh tại đây không có sự kiểm dịch, không nhãn mác, nguồn gốc hay nói cách khác chẳng bất ngờ gì lườn gà, đùi gà kia rất có thể bị nhiễm khuẩn.

Bánh gà thành phẩm được đặt mua tại cơ sở với giá 85 nghìn đồng/ 15 sản phẩm. Bánh gà cứng, do được cấp đông nhiều này trước đó Bằng cảm quan có thể thấy thịt bở, được bao bởi nhiều lớp bột. Đây chính là cách tạo cảm giác săn chắc cho những sản phẩm có nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng.

Rất khó để tìm 1 sản phẩm chất lượng với mức giá chỉ vài nghìn đồng. Vì vậy, để hạn chế những nguy hại đến sức khỏe từ những đồ ăn kém chất lượng cha mẹ dạy con tuyệt đối không nên mua.

Tại Việt Nam, đồ ăn nhanh, tiện lợi đang trở thành món ăn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Ngay cả khi những sản phẩm này được phân phối bởi những nhà cung cấp uy tín thì các chuyên gia cũng khuyến khích không nên sử dụng quá nhiều, vì những hệ luỵ mà đồ ăn tiện lợi gây ra.

B.T
Thăm dò khán giả