Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ: Doanh nghiệp chủ động áp dụng mô hình "3 tại chỗ"

(ANTV) -Đến cuối tháng 10 này, đã có 83,5 % doanh nghiệp lớn ở Cần Thơ hoạt động lại. Sản xuất trong điều kiện dịch đang diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đã chủ động áp dụng trở lại mô hình 3 tại chỗ. Mục tiêu là kịp giao những đơn hàng cuối năm.

Theo phương án sản xuất đã được phê duyệt, doanh nghiệp này sẽ áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “2 tại chỗ vùng xanh”. Nghĩa là công nhân ăn, ở, làm việc tại chỗ hoặc làm việc, ăn trưa rồi về nhà ở vùng xanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã quyết định chọn phương án 3 tại chỗ.
 
Đến hết ngày 29/10 đã có 975 doanh nghiệp ở Cần Thơ hoạt động trở lại với 48.300 lao động. Các mô hình sản xuất được áp dụng là 3 tại chỗ, 2 tại chỗ vùng xanh, một cung đường hai điểm đến. Những ngày qua, dịch Covid đã xuất hiện ở các nhà máy chế biến thuỷ sản. Để đảm bảo an toàn, hàng loạt công ty đã quyết định chuyển sang sản xuất 3 tại chỗ.
 
Theo các doanh nghiệp, từ nay đến cuối năm, tất cả đều phải tập trung sản xuất để kịp giao các đơn hàng. 3 tại chỗ dù tăng chi phí nhưng an toàn hơn so với những phương án khác. Vừa giúp phòng dịch, vừa giúp các công ty đảm bảo đơn hàng đã ký với các đối tác.
 
Hiện thành phố Cần Thơ cũng đang nỗ lực tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho công nhân. Có vắc xin, công nhân sẽ an tâm, cùng nhà máy thực hiện các giải pháp sản xuất an toàn hiệu quả
Thăm dò khán giả