Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu

(ANTV) - Để đảm bảo trong thời gian giãn cách xã hội không bị thiếu lương thực, thực phẩm cho người dân, thành phố Cần Thơ đã triển khai nhiều phương án để ổn định nguồn cung mỗi ngày.

3 ngày trước, mỗi ngày siêu thị chỉ nhập nhỏ giọt vài tấn rau củ quả nhưng hôm nay, xe chở hàng liên tục đổ về. Chỉ trong buổi chiều, 20 tấn rau, củ qủa đã được đưa vào kho. Nguyên nhân là các xe chở hàng được đi thẳng vào nội ô mà không phải thay tài xế như trước đó.

Trước đó, thành phố Cần Thơ đã yêu cầu các xe chở hàng hoá phải đổi tài xế khi vào thành phố. Người ngồi trên xe cũng phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ. Các đơn vị vận tải không đủ tài xế để chở hàng cung cấp cho các cửa hàng, siêu thị. Điều này đã dẫn đến tình trạng khan hiếm thực phẩm, nhất là rau xanh. Trước những khó khăn của người dân, thành phố Cần Thơ đã có công văn nới lỏng quy định cho các xe ra vào nội ô.

Việc nới lỏng quy định vào thành phố đã giúp hàng hoá lưu thông dễ dàng, các siêu thị đã được bổ sung thêm hàng hoá nhất là rau xanh. Các siêu thị cửa hàng cũng đã tăng lượng xe để chở hàng về tích trữ.

Như vậy, vấn đề hàng hoá nhất là rau củ quả phục vụ cho người dân cơ bản được giải quyết. Những ngày tới, thành phố Cần Thơ sẽ mở thêm các điểm bình ổn giá phục vụ cho người dân khu vực giãn cách.

BT
Thăm dò khán giả