Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 2, 15/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ chi gần 30 tỷ đồng để diệt chuột

(ANTV) - UBND thành phố Cần Thơ đã phê duyệt kế hoạch chi hơn 29 tỷ đồng để diệt chuột, giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo sản xuất thắng lợi các vụ lúa và cây trồng.

Theo đó, UBND thành phố Cần Thơ, vừa ký kế hoạch phê duyệt kinh phí 29,6 tỷ đồng để phòng chống chuột, bảo vệ sản xuất trồng trọt của người dân trong 5 năm, 2021-2025. Trong đó, vốn đề xuất từ ngân sách là hơn 22,5 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của nông dân.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra trên các loại cây trồng chính, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về dịch hại do chuột gây ra để người dân chủ động phòng chống.

Theo kế hoạch, hàng năm Cần Thơ tổ chức lễ phát động ra quân diệt chuột đồng. Trong 5 năm, Cần Thơ dự kiến tổ chức hơn 1.500 cuộc tập huấn cho nông dân, hỗ trợ 112.500 bẫy để phòng trừ chuột thủ công và 5.625 kg thuốc sinh học.

Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống chuột gây hại trên cây trồng qua phương tiện truyền thông và hội thảo, hội nghị.

Người Sài Gòn chống tia cực tím ngày nắng nóng

Bịt khẩu trang, đội nhiều lớp mũ, mặc áo kín mít,... là những cách người dân TP.HCM chống tia cực tím trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Khoảng một tuần nay, nhiệt độ tại TP.HCM và Nam Bộ trung bình 36 độ C, thêm ảnh hưởng của đô thị hóa khiến nóng đến 38 độ C. Trang Weather Online của Anh và AccuWeather Mỹ dự báo chỉ số tia cực tím (UV) tại TP.HCM từ nay đến ngày 20/3, ở mức cực đại từ 10 đến 11.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ, từ giữa tháng 3, Nam Bộ có thể xuất hiện mưa trái mùa một vài nơi, lượng mưa được cho không cao nhưng giúp cắt chuỗi ngày nắng nóng oi bức trong 2 đến 3 ngày, sau đó tiếp tục đợt nắng nóng khác.Trong tháng 4 và 5, các tỉnh miền Đông Nam Bộ thường xuất hiện cao điểm nắng nóng, nhiệt cao nhất năm thường vào khoảng thời gian này. TP.HCM và các tỉnh miền Đông lên 38-39 độ C.

BT
Thăm dò khán giả