Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cân nhắc xây dựng sản phẩm du lịch Hội An mùa mưa lụt

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam – Di sản văn hóa thế giới, đón cả chục đợt ngập lụt . Dần dà, mùa mưa lụt ở phố cổ trở thành thứ “đặc sản” cuốn hút du khách thập phương. Và đến nay, sau nhiều năm cân nhắc,  UBND TP Hội An đã xây dựng đề án  phát triển các sản phẩm du lịch mới  trong đó có sản phẩm du lịch Hội An mùa mưa lụt.

 Từ nhiều năm trước, khách đến với Hội An, đặc biệt là khách quốc tế đã thích thú trải nghiệm di sản mùa lụt với những hoạt động như lội nước, ngồi thuyền ngắm cảnh.

Tình hình dịch bệnh tác động lớn tới hoạt động du lịch, lượng khách giảm mạnh, tuy nhiên, mùa lụt - không gian trầm mặc của hàng trăm di tích cổ kính bị bủa vây giữa muôn trùng con nước vẫn là  một điều đặc biệt thu hút những bạn trẻ, những du khách ở các địa bàn lân cận đến với Hội An.

Phía chính quyền TP Hội An cũng đã nhận thấy nhu cầu của nhu khách, tuy nhiên, trước đây, vì nhiều lý do, việc tổ chức tour du lịch mùa lụt chưa được triển khai.

Lãnh đạo UBND TP Hội An cho biết , hiện đã xây dựng đề án phát triển những sản phẩm du lịch mới trong đó có sản phẩm du lịch Hội An mùa lũ, trình ra Hội đồng nhân dân trong tháng 12/2021.

Dĩ nhiên, việc tổ chức làm sao phải đảm bảo an toàn cho du khách cũng như không gây những tác động tiêu cực đến di sản sẽ phải được thảo luận cân nhắc kỹ lưỡng.

BT
Thăm dò khán giả