Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cân đối cung cầu ổn định thị trường Tết

(ANTV) - Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về việc cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, ổn định thị trường Tết.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT chỉ đạo các địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường các mặt hàng nông sản; phối hợp với Bộ Công Thương cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt lúa gạo, thực phẩm, đường, muối nhằm ổn định thị trường, nhất là trong thời điểm Tết Dương lịch và chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa để bảo đảm mục tiêu kiểm soát lạm phát.

Tính toán điều hành tăng trưởng tín dụng theo khả năng hấp thụ của nền kinh tế để vừa hỗ trợ tăng trưởng nhưng không tạo lạm phát kỳ vọng cho năm 2018, giữ ổn định lạm phát cơ bản trong khoảng 1,6%.

Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện phương án điều chỉnh giá điện trình Chính phủ quyết định. Trường hợp nếu phải tăng giá điện cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể, đồng thời kết hợp đồng bộ với các giải pháp hỗ trợ tăng trưởng khác để bù đắp mức giảm tốc độ tăng GDP tương ứng

Bán hàng trên một triệu đồng qua Facebook có thể bị đánh thuế

Bán hàng trên một triệu đồng qua Facebook có thể bị đánh thuế là một trong những đề xuất của Bộ Tài chính tại Dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi, nhằm chống thất thu thuế với hoạt động thương mại điện tử.

Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết có thể nghiên cứu bổ sung quy định thu thuế đối với hàng hóa giữa các cá nhân bán hàng qua mạng như phương thức thu thuế đối với hàng hóa chuyển phát nhanh qua biên giới. Hiện cơ quan này đưa ra mức đề xuất là mỗi sản phẩm có giá trị từ một triệu đồng trở lên sẽ thu Thuế Giá trị gia tăng (VAT) và Thuế Thu nhập cá nhân theo một tỷ lệ %.

Với những hàng hoá dưới một triệu đồng nhưng tần suất giao dịch từ 2 lần một ngày cũng sẽ bị đánh thuế.Ngành tài chính cũng đề nghị các công ty vận hành mạng nước ngoài tại Việt Nam thiết lập đầu mối như mở văn phòng đại diện chính thức để phối hợp chặt chẽ hơn với cơ quan quản lý Nhà nước của Việt Nam.

Lào Cai: Thu giữ  2609 chiếc bánh ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 – thành phố Lào Cai đã bất ngờ kiểm tra tại số nhà 91, đường Duyên Hà, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai phát hiện 1 lô hàng gồm 7 loại bánh ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định lô hàng trên là của anh Trần Việt Hải (sinh năm 1984) trú tại phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Bước đầu, anh Hải đã khai nhận “Toàn bộ số bánh ngọt trên được mua từ Trung Quốc với giá hơn 2000 nhân dân tệ (khoảng 8 triệu VNĐ) sau đó sẽ chuyển về cho khách ở Hà Nội để bán kiếm lời.

Tại thời điểm kiểm tra, anh Hải không xuất trình được giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Trần Việt Hải, đồng thời lập biên bản tạm giữ tang vật gồm : 7 loại bánh đựng trong 63 thùng bìa giấy, tổng cộng 2609 chiếc bánh ngọt.

BT
Thăm dò khán giả