Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần bảo vệ thương hiệu cá tầm Việt

(ANTV) - Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021, hơn 170 tấn cá tầm được nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Trong khi đó, trong năm 2020, số lượng nhập khẩu mặt hàng này mới chỉ đạt 115 tấn. Việc nhập ồ ạt cá tầm đã gây nhiều khó khăn cho các hộ kinh doanh cá tầm trong nước, đòi hỏi lực lượng chức năng cần siết chặt quản lý, bảo vệ thương hiệu cá tầm Việt Nam.

Tỉnh Lào Cai có 250 cơ sở nuôi cá nước lạnh, với tổng sản lượng cá Tầm cung cấp ra thị trường mỗi năm đạt khoảng 700 tấn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các hộ kinh doanh trong tỉnh đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của cá Tầm nhập khẩu khiến giá bán bị tụt giảm mạnh từ 160 nghìn đồng 

Để kiểm soát chặt chẽ các lô hàng cá Tầm nhập khẩu trước khi vào nội địa. Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh hoạt động giám sát, quản lý, đảm bảo các lô hàng này đầy đủ giấy phép, chứng nhận theo quy định. Qua đó đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các lô hàng cá Tầm nhập khẩu không đủ tiêu chuẩn

Cùng với đó, tỉnh Lào Cai đã và đang xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến cá Tầm ngay tại cơ sở kết hợp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cá Tầm Việt Nam trên thị trường tiêu dùng.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu cá Tầm nhập khẩu  chính là góp phần bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng cũng như thương hiệu cá Tầm Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều cơ sở nuôi cá Tầm ở Lào Cai vẫn đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả