Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cam Cao Phong được mùa, giữ giá

(ANTV) - Người nông dân ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch cam năm 2016. Năm nay, cam Cao Phong tiếp tục khẳng định chất lượng và được khách hàng tin dùng; sản lượng tăng và giá thành vẫn giữ được ổn định so với những năm trước. 

Năm nay, gia đình anh Nguyễn Anh Hưng có hơn 2 ha trồng cam các loại đã cho thu hoạch, ước tính trung bình mỗi ha cho sản lượng khoảng 30 tấn. Mới vào đầu vụ nhưng sức tiêu thụ của thị trường đã rất tốt, chỉ riêng trong ngày khai mạc lễ hội Cam Cao Phong, gia đình anh Hưng đã bán được khoảng 5 tấn cam.

Vụ năm nay, giá cam Cao Phong tiếp tục ổn định. Tại thời điểm này, giá bán đến tay người tiêu dùng cam lòng vàng là 35.000 đồng/kg, cam Đường Canh là 50.000 đồng/1kg, cam xã đoài 25.000 đồng/1kg. Được mùa, giữ giá, trung bình mỗi ha cam người trồng cam Cao Phong thu khoảng từ 600 đến 800 triệu đồng. Cây cam tiếp tục mang lại lợi ích kinh tế cao, phát huy vai trò là cây trồng chủ lực của địa phương.

Hiện nay, tổng diện tích cây có múi trên địa bàn huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình là hơn 2.000 ha, cho sản lượng năm 2016 là hơn 23.000 tấn. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là các tỉnh thành phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên… Người trồng cam Cao Phong vui mừng không chỉ vì được mùa, giữ giá mà còn bởi vì cam Cao Phong tiếp tục khẳng định được thương hiệu và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Anh Phạm Minh Thái - Chủ tịch Hội trồng cam Cao Phong cho biết: "Theo thống kê của huyện thì là sản lượng năm nay rơi vào khoảng 23.000 tấn hơn năm ngoái khoảng 3.000 tấn. Về giá cả thì vẫn ổn định, bằng và có phần hơn năm ngoái. Chúng tôi cảm thấy rất khởi sắc vì những đơn đặt hàng từ người buôn đến tận người ăn rất nhiều vì cam Cao Phong đã có chỉ dẫn địa lý và có được niềm tin của người tiêu dùng".

Năm 2016, cam Cao Phong được Viện sở hữu trí tuệ quốc tế cấp chứng thư “Tốp 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng lần thứ 5” tạo thêm động lực cho bà con nông dân tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật, đảm bảo an toàn sản xuất để nâng cao chất lượng, đưa sản phẩm cam sạch đến tay người tiêu dùng trong nước.

BT
Thăm dò khán giả